17/04/2024 - 12:42

Boeing khẳng định tính an toàn của các dòng máy bay 777 và 787 Dreamliner 

Vài ngày sau khi một trong những kỹ sư cáo buộc Boeing “cắt xén” quy trình sản xuất máy bay để đẩy nhanh tốc độ bàn giao, ngày 15-4, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới này đã lên tiếng bảo vệ các cuộc thử nghiệm chất lượng và an toàn đối với hai dòng máy bay 777 và 787 Dreamliner của mình.

Chiếc Dreamliner của Boeing.

Trong buổi họp báo mới nhất, hai kỹ sư cấp cao của Boeing đã tóm tắt các quy trình thử nghiệm toàn diện để bác bỏ cáo buộc của người tố giác rằng khoảng 1.400 máy bay của hãng này gặp vấn đề về an toàn nghiêm trọng. Tập đoàn này khẳng định: “Boeing tin tưởng vào độ bền và tính an toàn của hai dòng máy bay 787 và 777”.

Boeing đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng an toàn toàn diện, ảnh hưởng đến uy tín của hãng, đặc biệt là sau vụ bung cửa sổ giữa không trung vào ngày 5-1 của một chiếc 737 MAX 9 mới. Ngày 9-4 vừa qua, Boeing một lần nữa rơi vào rắc rối khi bị cáo buộc thường xuyên phớt lờ những phàn nàn liên quan tới quy trình sản xuất được cho là có nhiều sai sót nghiêm trọng đối với dòng máy bay 787 Dreamliner của hãng này. Người tố cáo là ông Sam Salehpour, kỹ sư làm việc tại Boeing. Ông Salehpour đã công khai cáo buộc Boeing “đi đường tắt” khi sản xuất máy bay 777 và 787 Dreamliner, bỏ qua các bước an toàn quan trọng có thể dẫn đến hỏng hóc bất thường trong quá trình sử dụng, đặc biệt là ở giai đoạn máy bay trở nên cũ hơn. Đáp lại, Boeing phủ nhận cáo buộc và khẳng định các máy bay của hãng là an toàn. 

LINH TÔ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
BoeingDreamliner