15/09/2021 - 15:18

Bộ trưởng Giao thông vận tải tặng Bằng khen cho hai người đàn ông hút đinh, vá đường ở Cần Thơ 

(CTO) - Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, cho biết: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định tặng Bằng khen cho hai người đàn ông ở Cần Thơ vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giai đoạn 2016-2020.

Báo Cần Thơ từng có bài giới thiệu về 2 tấm gương tiêu biểu này.

Ông Nguyễn Hồng Dân (ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) dù bị tật ở chân, gia cảnh nghèo khó, làm nghề bán vé số nhưng nhiều năm qua vẫn tự bỏ công và tiền để mua vật liệu đi vá những đoạn đường hư, bong tróc. Trước đó cũng với việc làm vì cộng đồng này, ông Nguyễn Hồng Dân đã được trao giải thưởng KOVA năm 2018, hạng mục “Sống đẹp”. Xem thêm: https://baocantho.com.vn/ong-hai-dan-va-duong-a91345.html.

Ông Nguyễn Hồng Dân lặng thầm vá đường. Ảnh: DUY KHÔI

Việc làm lặng thầm của ông Dân đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông và lan tỏa lối sống đẹp. Ảnh: DUY KHÔI

Ông Lê Văn Dựa, (ngụ xã Trung Thạnh, huyện Cờ Ðỏ, TP Cần Thơ) tự chế xe hút đinh, đi rảo quanh khắp các quận, huyện của TP Cần Thơ và một số tỉnh lân cận để hút đinh, đảm bảo an toàn cho người đi đường. Dù đã 60 tuổi, nhưng ông Dựa vẫn nhiệt huyết với hành trình hút đinh mà ông gọi là “Vì cuộc sống tốt đẹp”. Xem thêm: https://baocantho.com.vn/ong-sau-dua-va-hanh-trinh-vi-cuoc-song-tot-dep--a123121.html và https://baocantho.com.vn/video/xem-video/chiec-xe-hut-dinh-cua-ong-sau-dua-855.html.

Ông Lê Văn Dựa với chiếc xe hút đinh tự chế. Ảnh: DUY KHÔI

Ông Dựa ngồi nghỉ trưa ở vệ đường sau hành trình hút đinh “Vì cuộc sống tốt đẹp”. Ảnh: DUY KHÔI

Ông Mai Minh Ngoan cho biết: Thời gian qua, ở TP Cần Thơ có nhiều mô hình, cách làm hiệu quả từ các đơn vị, cá nhân trong đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có tấm gương của ông Nguyễn Hồng Dân và ông Lê Văn Dựa. Ban An toàn giao thông thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát về thành tích, quá trình cống hiến và qua đó đã đề xuất Ban An toàn giao thông quốc gia trình Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét khen thưởng, nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thân cho hai ông.

DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết