01/05/2009 - 09:43

Azerbaijan

Xả súng tại trường học

(TTXVN)- Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra sáng 30-4 tại Học viện dầu-khí Azerbaijan ở Thủ đô Baku của Azerbaijan.

Các nguồn tin tại chỗ cho biết ngay sau khi tiếng chuông báo tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương), một người đàn ông lạ mặt giống người A-rập đã lọt vào Học viện dầu - khí Baku và xả súng vào nhóm giáo viên, sinh viên có mặt trong trường. Hãng Thông tấn “Novosti - Azerbaijan” đưa tin tên khủng bố đã bắt giữ con tin. Đội cảnh sát đặc nhiệm “Gartal” đã được huy động tới hiện trường. Tên giết người cuối cùng đã tự sát. Động cơ của vụ xả súng này đang được điều tra làm rõ.

Một nguồn tin trước đó cho rằng kẻ giết người trên là công dân Gruzia. Một số nguồn tin cũng cho biết có ít nhất hai tên khủng bố.

Chia sẻ bài viết