08/06/2021 - 13:25

Trường Đại học Cần Thơ thêm 4 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA 

(CT) - Thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ, trường vừa có thêm 4 chương trình đào tạo (CTĐT) đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới đảm bảo chất lượng của các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA), nâng tổng số CTĐT được đánh giá đạt chuẩn chất lượng quốc tế của trường lên 9 chương trình.

Lễ trao bằng tốt nghiệp, khen thưởng sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền Thông, Trường Đại học Cần Thơ vào tháng 4-2021.

Lễ trao bằng tốt nghiệp, khen thưởng sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền Thông, Trường Đại học Cần Thơ vào tháng 4-2021.

Năm 2021, Trường Đại học Cần Thơ triển khai kế hoạch đánh giá 8 CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA, chia thành 2 đợt. Đợt 1 (từ ngày 22 đến 26-3) đối với 4 CTĐT: Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông), Kỹ thuật cơ điện tử (Khoa Công nghệ) và Sư phạm Toán học (Khoa Sư phạm). Theo báo cáo kết quả đánh giá ngoài của Ban thư ký AUN mới đây, tất cả 4 CTĐT này đều được nhận xét “Đáp ứng như mong đợi”; đáng chú ý có nhiều lĩnh vực hoạt động được nhận xét là “Đáp ứng trên cả mong đợi” theo yêu cầu chất lượng của AUN-QA.

Đợt 2 sẽ được thực hiện trong tháng 12-2021 đối với 4 CTĐT: Hóa học (Khoa Khoa học Tự nhiên), Quản lý đất đai (Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên), Công nghệ thực phẩm, Khoa học cây trồng (Khoa Nông nghiệp).

Trường Đại học Cần Thơ là thành viên chính thức của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) từ tháng 7-2013. Thời gian qua, trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao và cải thiện chất lượng các hoạt động, nhằm đáp ứng các chuẩn mực giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết