03/02/2020 - 06:42

Trên 70% hợp tác xã nông nghiệp có ký kết hợp đồng bao tiêu nông sản 

(CT)-  Theo Liên minh hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, hiện toàn thành phố có 132 HTX nông nghiệp, có tổng vốn điều lệ trên 137,5 tỉ đồng, với hơn 2.747 thành viên. Trong đó, có trên 70% HTX đã ký kết hợp đồng với các đơn vị, doanh nghiệp bao tiêu đầu ra sản phẩm,... từng bước thúc đẩy HTX nông nghiệp kiểu mới phát triển gắn với thế mạnh, sản phẩm chủ lực của thành phố, đem lại thu nhập cao cho nông dân tham gia vào HTX.

Nông dân trong HTX Trường Trung A ở huyện Phong Điền đã áp dụng tốt các quy trình, tiêu chuẩn an toàn vào mô hình trồng ổi ruột hồng theo yêu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu.

TP Cần Thơ có nhiều HTX nổi bật: HTX Nông nghiệp thủy sản Thắng Lợi (huyện Vĩnh Thạnh) thực hiện liên kết đầu tư với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị; HTX Giọt phù sa (huyện Phong Điền) ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nấm đông trùng hạ thảo; HTX Trường Trung A ở huyện Phong Điền sản xuất trái cây theo quy trình GAP theo hợp đồng với doanh nghiệp,… đem lại lợi ích thiết thực cho các thành viên. Qua đó, không chỉ củng cố tốt mối liên kết giữa HTX với các thành viên, giữa HTX với doanh nghiệp, mà còn thúc đẩy các HTX nông nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường đầu tư và ứng dụng công nghệ, các tiêu chuẩn vào sản xuất,... đáp ứng nhu cầu về số lượng lẫn chất lượng nông sản, phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Tin, ảnh: M.HOA

Chia sẻ bài viết