07/01/2011 - 21:13

Tin tức

Windows gặp lỗ hổng mới

Microsoft khuyến cáo về một lỗ hổng mới trong một số phiên bản của hệ điều hành Windows, có thể cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển từ xa máy tính của người dùng. Microsoft chưa ghi nhận trường hợp nào khai thác lỗi ở cách Windows hiển thị đồ họa trên các phiên bản Windows XP/Vista/Server 2003 và Server 2008. Microsoft chưa phát triển phần mềm để vá lỗ hổng hay tìm ra cách khắc phục vấn đề. Windows 7 và Server 2008 R2 không bị ảnh hưởng.

Trình duyệt Google Chrome đang lớn mạnh

Google đã rút ngắn khoảng cách với “đối thủ lớn” Microsoft trong cuộc chiến trình duyệt web, với số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu Net Applications cho thấy trình duyệt Chrome đã đạt mốc 10% trong tháng 12-2010, từ 5,61% hồi tháng 2. Trong 10 tháng qua, Internet Explorer (IE) suy giảm mạnh nhất, mất khoảng 4,5% số người dùng, trong khi Firefox mất khoảng 1,5% và Opera giảm từ 2,25 xuống 2,23%. Internet Explorer vẫn chiếm 2/3 thị phần và theo sau là Firefox với 18,5%.

Ở châu Âu, Firefox chiếm 38,11% thị phần, “soán ngôi” IE với 37,52%. Tuy nhiên, cả 2 trình duyệt này đều suy giảm so với tháng 12-2009, có thể là do sự lớn mạnh của Chrome, tăng từ 9,52% lên 14,58%.

Opera chào hàng trình duyệt hỗ trợ cảm ứng

Opera vừa công bố phiên bản xem trước cộng đồng đầu tiên của trình duyệt Opera for Tablets, hỗ trợ cảm ứng cho máy tính bảng và netbook. Trình duyệt web này mang đến cho người dùng cảm giác mượt mà khi kiểm tra email, quản lý mạng xã hội hay chỉ lướt web. Nó giúp người dùng dễ dàng kéo và phóng to trang web trên máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Microsoft phục hồi dịch vụ Hotmail

Dịch vụ Hotmail của Microsoft, hệ thống email trực tuyến được sử dụng nhiều nhất thế giới, đã hoạt động bình thường trở lại sau sự cố dịp mừng năm mới hồi cuối tuần trước làm ảnh hưởng 17.355 tài khoản. Một số người dùng đã không truy cập được email hay tìm thấy chúng được chuyển sang một thư mục mail đã xóa. Microsoft, với hơn 360 triệu người dùng Hotmail, cho biết đã khôi phục truy cập email hoàn toàn và phục hồi nội dung cho những người bị ảnh hưởng. Họ vẫn đang điều tra nguyên nhân gốc của vấn đề và sẽ tìm kiếm giải pháp để ngăn chặn sự cố tương tự.

LÊ PHI (Theo Reuters và Vnunet)

Chia sẻ bài viết