06/07/2022 - 18:54

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ quận Bình Thủy 

(CT) - Ngày 6-7, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) quận Bình Thủy năm 2022.  Ðại tá Huỳnh Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Quận ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận, các ban, ngành, đoàn thể quận và các phường tham dự.

Các cán bộ tham dự tập huấn diễn tập KVPT quận Bình Thủy năm 2022.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Ðại tá Huỳnh Văn Phương nhấn mạnh diễn tập KVPT quận là nội dung mang tính tổng hợp cao, là hình thức huấn luyện cao nhất trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ðây cũng là nhiệm vụ thường xuyên của công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm huấn luyện các lực lượng trong KVPT quận phát huy sức mạnh tổng hợp trong quá trình vận hành cơ chế, mang tính chủ động và xử trí có hiệu quả các tình huống tác chiến trong tương lai. Ban tổ chức lớp tập huấn theo dõi đôn đốc, nhắc nhở cán bộ dự tập huấn tham gia đầy đủ; chỉ đạo các bộ phận được phân công thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cho lớp tập huấn được tiến hành đúng theo kế hoạch. Các cán bộ tham dự tập huấn phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tiếp thu nắm chắc các nội dung do cán bộ giới thiệu để vận dụng phù hợp vào thực tế của từng ngành trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Trong 1 ngày, 120 cán bộ được tập huấn các nội dung: công văn của Thành ủy về việc tổ chức diễn tập KVPT quận Bình Thủy; xây dựng KVPT và hoạt động của các lực lượng trong KVPT quận, huyện; thống nhất soạn thảo văn kiện tác chiến KVPT; hệ thống văn kiện công tác Ðảng, công tác chính trị trong tác chiến KVPT… Ðồng thời tìm hiểu Luật Quốc phòng.

PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết