22/11/2019 - 09:23

Sẵn sàng cho Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ 2019 

Từ ngày 23 đến 25-11, Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ sẽ diễn ra tại công viên Ninh Kiều, cầu đi bộ, rạch Khai Luông. Sau hai lần tổ chức, năm nay, Ngày hội được đổi mới và mở rộng với nhiều hoạt động phong phú, mang đến sân chơi cộng đồng dành cho người dân địa phương và du khách.

Hoa đăng tại Ngày hội năm 2018.

Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện điểm nhấn về du lịch của TP Cần Thơ, do UBND quận Ninh Kiều và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp tổ chức. Ngày hội là cơ hội để quảng bá Bến Ninh Kiều - điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng ĐBSCL và cầu đi bộ đoạt giải Ban giám khảo bình chọn Giải thưởng Cảnh quan châu Á 2016. Đây cũng là tiền đề để thành phố xây dựng Đề án Bến Ninh Kiều điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia.

Năm nay, Ngày hội có 13 hoạt động, trong đó, điểm nhấn chính là chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc, Hội thi Hoa đăng - mô hình “Sáng, Đẹp Ninh Kiều” theo chủ đề Hội tụ và tỏa sáng. Theo đó có hai mô hình rồng vàng làm chủ đạo, được thiết kế thêm phần phun nước thể hiện khát vọng vươn xa của Ninh Kiều, Cần Thơ. Ngoài ra, trên rạch Khai Luông còn có 12 hoa đăng lớn được trang trí theo từng chủ đề khác nhau: Cần Thơ ngày mới, Cần Thơ thành phố hiện đại, Đờn ca tài tử, Bánh dân gian Nam bộ, Trăng nước Cần Thơ, Hoa sen xanh - du lịch bền vững… Kết hợp còn có khoảng 60-80 hoa đăng nhỏ để tạo hình và phục vụ du khách thưởng lãm.

Ngày hội còn có nhiều hoạt động quảng bá, văn hóa, thể thao và du lịch, như: các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và Cần Thơ; hội thi biểu diễn Flashmob - Kết nối tuổi trẻ; tổ chức giải đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2019; các hoạt động hoạt náo dân gian, âm nhạc đường phố; dịch vụ du thuyền phục vụ du khách thưởng ngoạn thả hoa đăng trên sông, triển lãm sách - hình ảnh và thi đố vui, hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”…

Năm nay, Ban tổ chức cũng bố trí các cầu tàu kiên cố ở gần khu vực bờ kè cạnh nhà hàng Hoa Sứ, Café & Restaurant Lotus Ninh Kiều để người dân và du khách có điểm thả hoa đăng. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm cũng được kiểm tra nghiêm ngặt, giá cả các sản phẩm, dịch vụ đều được niêm yết công khai.

Lịch hoạt động Ngày hội
- 19h ngày 23-11, Lễ Khai mạc tại công viên Ninh Kiều và cầu đi bộ.
- Hội thi Hoa đăng - mô hình “Sáng, đẹp Ninh Kiều”, từ ngày 23 đến 25-11 tại công viên Ninh Kiều và cầu đi bộ.
- Từ 7h đến 21h, ngày 23 đến 25-11, các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch; triển lãm sách, hình ảnh, thư pháp, ký họa chân dung tại công viên Ninh Kiều.
- Từ 7h đến 21h, ngày 23 đến 25-11, các gian hàng tiểu thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch, bánh, ẩm thực.
- 7h ngày 23-11, Giải Đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2019, tại rạch Cái Khế, phường An Nghiệp.
- 18h từ ngày 23 đến 25-11, hội diễn Flashmob - Kết nối tuổi trẻ tại sân công viên Ninh Kiều.
- 17h đến 21h, ngày 24 và 25-11, các hoạt động hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố.
- 18h30 đến 22h, ngày 23 đến 25-11, dịch vụ du thuyền phục vụ du khách thưởng ngoạn thả hoa đăng trên sông tại rạch Khai Luông.
- 19h, ngày 25-11, Lễ Bế mạc và trao giải tại sân khấu ngày hội, công viên Ninh Kiều.

 

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết