22/03/2009 - 11:16

Returnil Virtual System 2008 - "Đóng băng" hệ thống nhanh, chuyên nghiệp

Giao diện Returnil Virtual System 2008, phiên bản Personal Edition.

Đây là phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus, các tấn công từ Internet, hoặc các thao tác sai lầm của người sử dụng làm ảnh hưởng đến hệ thống. Chức năng của phần mềm là trả lại trạng thái ban đầu cho máy tính sau mỗi lần khởi động máy.

Cài đặt: Kích hoạt tập tin .exe, chọn Next / I Agree / Next / Next / Next / Install / Create.

Tính năng:

- Giữ cho hệ thống luôn an toàn khi duyệt web.

- “Hô biến” các loại virus, trojan, worm, adware, spyware và các mã độc khác chỉ với một thao tác là khởi động lại máy.

- Giám sát việc cài đặt bất hợp pháp trên máy và bảo vệ các thiết lập riêng tư.

- Hạn chế việc ghi các dữ liệu tạm trên đĩa cứng, thay vào đó là ghi trong bộ nhớ, sau khi dùng xong thì bỏ.

- Tiết kiệm thời gian (loại bỏ việc làm thường xuyên như chạy “dồn đĩa” (defragment) trên đĩa hệ thống), cải thiện hiệu suất máy tính.

- Loại hoàn toàn các dấu vết ghi trên phân vùng hệ thống.

- Loại bỏ các mối nguy hiểm cho hệ thống khi các phần mềm cài đặt bị “đụng” nhau.

- Giao diện đơn giản, dễ cài đặt và gỡ bỏ, dễ cấu hình.

Cách sử dụng:

Cài đặt xong, khởi động lại hệ điều hành, bạn sẽ thấy biểu tượng của Returnil (chữ R ngược) ở khay hệ thống. Mặc định của chương trình là chữ R ngược có màu xanh, tức trạng thái bảo vệ chưa thiết lập. Để kích hoạt chế độ bảo vệ, bạn bấm đúp vào biểu tượng để mở giao diện chương trình. Ở dòng đầu tiên, bạn thấy chữ Protection Status OFF, hãy click vào chữ change... (ở kề bên) và chọn Turn the Protection feature ON, sau đó bấm Ok và khởi động lại máy.

Chức năng Session Lock cho phép bạn “đóng băng” hệ thống nhanh mà không cần khởi động lại. Cách sử dụng là bạn bấm vào công cụ này, bạn thấy một thông báo yêu cầu lưu tài liệu và đóng các chương trình. Nếu bạn bấm Ok, chức năng sẽ có hiệu lực và mọi thay đổi trên phân vùng hệ thống kể từ giờ phút này sẽ mất hiệu lực.

Khi hệ thống được bảo vệ, tất cả các thay đổi phục vụ cho việc xử lý sẽ được lưu tạm trên một phân vùng ảo (Virtual Partition). Dung lượng phân vùng ảo được thiết lập khi bạn cài đặt chương trình, tùy mỗi hệ thống mà dung lượng tối đa cho phép sẽ khác nhau. Bạn có thể bấm chọn Dismount / Mount Now ở chức năng Virtual Partition để kích hoạt hoặc tắt phân vùng ảo.

Ngoài phân vùng hệ thống, Returnil cũng có thể bảo vệ các phân vùng khác nếu người dùng có yêu cầu. Chức năng File Protection cho phép bạn chọn ổ đĩa, tập tin, và thư mục để bảo vệ. Cơ chế này làm vô hiệu những thay đổi trên các phân vùng được chọn.

Nếu sử dụng Returnil mà không cài mật khẩu thì người khác có thể làm vô hiệu chương trình. Do đó, sau khi thiết lập cơ chế bảo vệ, bạn bấm vào nút Preferences, chọn thẻ Others, đánh dấu vào mục Restrict program access, bấm tiếp vào nút Modify Password để cài mật khẩu. Chỉ ai có mật khẩu mới sử dụng được chương trình này.

Cấu hình máy để dùng Returnil là bộ xử lý phải từ 300 MHz trở lên nếu cài XP, 750 MHz trở lên nếu cài 2003 Server, và 800 MHz nếu là Vista. Đĩa cứng còn trống tối thiểu 25 MB. Chương trình tương thích Win XP, Windows Server 2003 và Win Vista 32-bit. Returnil Virtual System 2008 có 2 phiên bản là Personal Edition (miễn phí) và Premium Edition (giá 24,95 USD), tải tại địa chỉ: http://www.returnilvirtualsystem.com.

HOÀNG ĐẠT

Chia sẻ bài viết