20/11/2021 - 21:19

Phòng vé Bắc Mỹ khởi sắc 

Sau thời gian dài ảm đạm, phòng vé Bắc Mỹ đã dần khởi sắc trở lại với nhiều tác phẩm đạt doanh thu cao. Ðiều này mang đến tín hiệu tích cực cho mùa phim cuối năm sau thời gian nhiều phim đã hoãn chiếu.

Cảnh phim “Spider-Man: No Way Home”.

Theo thống kê doanh thu phòng vé của Box Office Mojo, thị trường khu vực Bắc Mỹ đang có dấu hiệu hồi phục. Nhiều tác phẩm mới ra rạp được người xem đón nhận. Mới đây, “Eternals” đã giữ vị trí quán quân phòng vé 2 tuần liền, trong đó có khoảng 118,7 triệu USD từ Bắc Mỹ (chiếm 42,2% trong tổng doanh thu của phim). Trong khi đó, “No Time to Die” sau hơn 1,5 tháng phát hành vẫn còn sức nóng tại rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Phim vẫn chiếm vị trí thứ 4 phòng vé, mang về khoảng 708 triệu USD, trong đó có 558,2 triệu USD từ các cụm rạp chiếu ngoài Bắc Mỹ. Ðiều này giúp “No Time to Die” trở thành phim Hollywood ăn khách nhất ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về “Fast & Furious 9” và “Godzilla vs Kong”. Ðây có thể coi là năm ăn nên làm ra của Universal Pictures khi hãng nắm quyền phân phối cả hai bom tấn “No Time to Die” và “Fast & Furious 9”. Hai tác phẩm lần lượt giữ vị trí phim ăn khách thứ ba và thứ tư thế giới năm 2021. “No Time to Die” cũng trở thành tác phẩm do Universal Pictures phát hành có doanh thu cao nhất lịch sử tại các thị trường Anh, Ireland, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Một tác phẩm khác gây chú ý ở phòng vé nữa là “Venom: Let There Be Carnage” do Sony Pictures phát hành. Phim đã mang về hơn 440 triệu USD toàn cầu. “Venom: Let There Be Carnage” đã có thời gian trụ rạp hơn 7 tuần và vẫn còn sức hút. Ngoài ra, phòng vé Bắc Mỹ vẫn còn “Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings” đã trụ vững trong suốt hơn 2,5 tháng. Phim hiện mang về 430,5 triệu USD doanh thu toàn cầu. Trong đó, chỉ tính riêng thị trường Bắc Mỹ “Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings” đã mang về khoảng 224,4 triệu USD. Sau thời gian phát hành độc quyền tại rạp, phim sẽ chuyển sang phát trên nền tảng trực tuyến Disney+.

Liên tiếp trong hơn 2 tháng qua, phòng vé Bắc Mỹ đã dần hồi sinh với hàng loạt tác phẩm ăn khách. Mặc dù việc phục hồi này diễn ra chậm nhưng cho thấy dấu hiệu khán giả vẫn đến rạp. Ðiều này cũng tạo nên hy vọng cho các phim sẽ ra mắt vào dịp lễ hội cuối năm. Cụ thể, Sony Pictures sẽ ra mắt “Spider-Man: No Way Home” vào ngày 17-12. Ðây được xem là bom tấn siêu anh hùng cuối cùng của năm 2021 mà Marvel đưa ra rạp. “Spider-Man: No Way Home” rất được chờ đợi bởi trailer quảng bá trước đó của phim đạt kỷ lục hơn 355,5 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ ra mắt. Cũng theo chia sẻ của đạo diễn Jon Watts, câu chuyện lần này có phần u ám hơn nhưng cũng không thiếu những mảng hài, giễu nhại.

Một tác phẩm khác cũng đang được chờ đón là “Sing 2” dự kiến ra rạp vào ngày 24-12. Trong khi đó, những người yêu thích mật vụ Kingsman sẽ tiếp tục tái ngộ “The King’s Man” - phim tiền truyện của nhân vật này. Trong tháng 12, “The Matrix 4 - Resurrections” cũng chính thức trở lại với nhiều màn rượt đuổi và kỹ xảo mãn nhãn. Trong khi đó, “Wicked” là câu chuyện có phần mới mẻ, nhưng phù hợp mùa lễ hội cuối năm. “Wicked” là câu chuyện về thế giới phù thủy, trong đó có nhiều tình huống dở khóc dở cười khi nhân vật Elphaba bị buộc trở thành phù thủy xấu xa.

Khác hẳn không khí ảm đạm của năm ngoái, mùa phim cuối năm của Hollywood năm nay có phần khởi sắc hơn. Mặc dù chưa thể trở lại như trước kia, nhưng đó cũng là tín hiệu để ngành công nghiệp điện ảnh phục hồi, rạp chiếu vẫn có sức hút.

MINH NHIÊN (Tổng hợp từ Deadline, Variety)

Chia sẻ bài viết