08/09/2022 - 10:38

Nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm 

(CT) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, trong tháng 8-2022, diện tích thả nuôi thủy sản mới toàn thành phố là 2.286ha, sản lượng thu hoạch 18.844 tấn. Lũy kế từ đầu năm đến nay, tổng diện tích thủy sản 8.141ha, tăng 49% so với cùng kỳ, đạt 96% kế hoạch (cá tra 646ha, đạt 88% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước); sản lượng nuôi thủy sản thu hoạch 140.380 tấn, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, đạt 65% kế hoạch và sản lượng khai thác 2.260 tấn, vượt 29% kế hoạch, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Vùng nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn Global GAP của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa trên địa bàn huyện Thới Lai.

Vùng nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn Global GAP của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa trên địa bàn huyện Thới Lai.

Thành phố tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đến nay, tổng diện tích nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của thành phố đạt 296ha, bao gồm 282,2ha theo tiêu chuẩn VietGAP và 13,8ha theo tiêu chuẩn BAP+ASC.

Từ đây đến cuối năm, ngành Nông nghiệp tiếp tục định hướng doanh nghiệp, hộ dân phát triển nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch; chú trọng phát triển nuôi các đối tượng chủ lực. Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

Tin, ảnh: QUẾ LIM

Chia sẻ bài viết