24/03/2019 - 09:06

Mỹ rút lại lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố.

Trên mạng xã hội Twitter hôm 22-3, ông Trump viết: “Những lệnh trừng phạt quy mô lớn do Bộ Tài chính công bố hôm nay đã được bổ sung vào những lệnh trừng phạt đã tồn tại từ trước nhằm vào Triều Tiên. Hôm nay, tôi đã ra lệnh rút lại những lệnh trừng phạt bổ sung đó”. Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders giải thích quyết định trên xuất phát từ việc “Tổng thống Trump thích Chủ tịch Kim và ông nghĩ rằng lệnh trừng phạt này không cần thiết”.   

Ông Trump không đề cập tới những biện pháp trừng phạt nào nhưng Bộ Tài chính Mỹ vừa liệt 2 công ty tàu biển của Trung Quốc vào danh sách đen, với cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt của Washington có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời đưa ra một bản danh sách tư vấn cập nhật về 67 tàu thuyền liên quan tới các giao dịch xăng dầu hoặc được cho là đã nhập than của Triều Tiên.

PHẠM PHONG (TTXVN, AFP)

Chia sẻ bài viết