18/01/2019 - 20:43

Malaysia xem xét áp dụng lệnh giới nghiêm đối với thanh thiếu niên

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tờ The Star của Malaysia đưa tin nhà chức trách nước này đang xem xét khả năng áp đặt lệnh giới nghiêm đối với những người dưới 18 tuổi nhằm ngăn chặn nguy cơ thanh thiếu niên nhiễm các tệ nạn xã hội. 

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Nội các về Bài trừ ma túy hôm 17-1, Phó Thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail cho biết mô hình trên hiện đang được áp dụng tại Iceland và lãnh đạo Malaysia đang quan tâm đến mô hình này. Theo bà Wan Azizah, thực hiện mô hình trên không phải là điều dễ dàng, song cần thiết để giúp giới trẻ phòng tránh các tệ nạn xã hội, nhất là việc sử dụng ma túy.

Theo Đạo luật Bảo vệ Trẻ em của Iceland, trẻ em dưới 12 tuổi không được phép ra khỏi nhà sau 8h tối, trừ phi có người lớn đi kèm. Trẻ từ 13-16 tuổi không được ra đường sau 10h tối, trừ trường hợp trẻ đang trên đường trở về nhà sau những sự kiện do nhà trường, các tổ chức thể thao hay câu lạc bộ thanh niên tổ chức. Những thanh thiếu niên vi phạm sẽ bị đưa về đồn cảnh sát và phụ huynh phải đến đón con về nhà.

Chia sẻ bài viết