09/12/2017 - 14:12

Lộ diện người mua bức họa “Salvator Mundi” của Leonardo da Vinci 

Tờ Wall Street Journal ngày 7-12 tiết lộ Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman chính là người mua bí ẩn đã bỏ ra hơn 450 triệu USD để mua kiệt tác “Salvator Mundi” (Đấng Cứu thế, ảnh) của danh họa Leonardo da Vinci, khiến bức tranh này trở thành tác phẩm hội họa được đấu giá cao nhất lịch sử.

Báo trên dẫn thông tin từ tình báo Mỹ và một số nguồn giấu tên cho biết Thái tử Salman đã đấu giá qua một bên trung gian. Phía nhà đấu giá Christie’s lưu thông tin người mua là Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud. Tuy nhiên, Wall Street Journal cho biết các báo cáo của tình báo Mỹ xác định Hoàng tử Bader chỉ là người mua trên danh nghĩa trong khi Thái tử Salman mới là chủ sở hữu thực sự của bức tranh.

Hồi trung tuần tháng 11, bức họa “Salvator Mundi” của danh họa Leonardo da Vinci gây chấn động khi được bán với giá 450,3 triệu USD trong một phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie’s. Mức giá này cao gấp 4 lần so với con số mà Christie’s ước tính, đồng thời khiến “Salvator Mundi” đánh bật “The Women of Algiers (Version O)” của danh họa Pablo Picasso khỏi danh hiệu tác phẩm hội họa đắt giá nhất trong lịch sử đấu giá.

Hôm 6-12, bảo tàng Louvre Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã thông báo bức họa “Salvator Mundi” sẽ được đưa tới trưng bày ở bảo tàng này.

TTXVN

Chia sẻ bài viết