04/08/2019 - 18:23

Liên tiếp xảy ra xả súng đẫm máu tại Mỹ 

Chưa đầy 24 giờ sau vụ xả súng đẫm máu tại thành phố El Paso thuộc bang Texas khiến ít nhất 46 người thương vong, ngày 4-8, một vụ xả súng thương tâm nữa lại xảy ra ở thành phố Dayton thuộc bang Ohio. 

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso.

Truyền thông địa phương đưa tin 10 người đã thiệt mạng, bao gồm thủ phạm, trong vụ xả súng này. Ngoài ra còn có ít nhất 16 người bị thương.

Trước đó, ngày 3-8, một đối tượng mang theo súng trường đã bất ngờ nã đạn vào những người mua hàng tại siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào thời điểm có khoảng 1.000-3.000 người đang mua sắm. Nghi phạm đã bị bắt. Danh tính của nghi phạm được xác định là Patrick Crusius, một thanh niên da trắng 21 tuổi đến từ thành phố Allen cũng thuộc bang Texas, cách El Paso khoảng 1.046 km về phía Đông. Hiện nhà chức trách đang tìm cách “giải mã” bản tuyên bố cực đoan bị cho là do hung thủ viết.

Theo TTXVN, đây là vụ xảy súng đẫm máu thứ hai xảy ra tại một siêu thị Wal-Mart ở Mỹ chỉ trong chưa đầy một tuần qua. Trước đó, 2 người đã thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong vụ việc tương tự ở bang Mississippi ngày 31-7. Cuối tuần trước nữa, một tay súng 19 tuổi cũng đã xả súng vào một lễ hội thực phẩm ở bang California khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Chia sẻ bài viết