25/09/2010 - 08:59

Khẩn trương xây dựng các công trình phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012

(CT)- Chiều 24-9, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng với đại diện các sở, ngành họp bàn về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012 do TP Cần Thơ đăng cai.

TP Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng 28 công trình phục vụ tổ chức, thi đấu, nơi ăn nghỉ của các vận động viên... trong đó Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thực hiện 9 công trình trọng điểm như: cụm hồ bơi có mái che, nâng cấp sân vận động Cần Thơ, nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ... Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư 15 công trình như: Trung tâm Báo chí và điều hành Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, các nhà thi đấu đa năng đặt trong các trường học... Các quận, huyện làm chủ đầu tư 4 công trình gồm: nhà thi đấu đa năng tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy. Tổng kinh phí xây dựng các công trình trên hơn 1.000 tỉ đồng trong đó ngân sách Trung ương cấp hơn một nửa; phần còn lại từ ngân sách của thành phố.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đánh giá tiến độ thực hiện các công trình phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012 còn quá chậm. Hầu hết các dự án đang trong quá trình làm thủ tục đầu tư, còn nhiều vướng mắc về giải phóng mặt bằng, kinh phí... Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã giao nhiệm vụ cụ thể, ấn định thời gian hoàn thành các công trình cho từng đơn vị nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng; đồng thời cho chủ trương chỉ định thầu và đấu thầu trả chậm đối với những công trình cấp bách; thống nhất các phương án mời các chuyên gia, HLV giỏi để đào tạo lực lượng vận động viên của TP Cần Thơ nhắm tới thành tích trong tốp 3 vị trí đầu.

LAM HẬU GIANG

Chia sẻ bài viết