23/10/2021 - 17:59

Kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong nước 

(CT) - Ngày 23-10, Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức diễn đàn trực tuyến chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thời gian qua, tỉnh Bến Tre và nhiều địa phương vùng ĐBSCL cũng đã đưa bưởi da xanh và nhiều loại trái cây đặc sản của vùng ĐBSCL tiêu thụ tại Hà Nội. Trong ảnh: Thực hiện sơ chế, đóng gói bưởi da xanh tại một cơ sở thu mua bưởi da xanh ở tỉnh Bến Tre.

Tại diễn đàn, đại diện nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp vùng ÐBSCL đánh giá cao tiềm năng thúc đẩy giao thương, tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản giữa TP Hà Nội với các tỉnh, thành trong vùng. ÐBSCL có rất nhiều loại nông, thủy sản tươi sống, chế biến, hàng đặc sản và sản phẩm làng nghề, có thể đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường Hà Nội, như: lúa gạo thơm ngon, trái cây đặc sản, thủy hải sản, hoa kiểng, sản phẩm OCOP... Thông qua diễn đàn, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp vùng ÐBSCL cung cấp những thông tin cụ thể của các loại sản phẩm; các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối tại Hà Nội và các địa phương cũng đã cung cấp thông tin về nhu cầu của mình...

Với hơn 10,3 triệu dân đang sinh sống, học tập và làm việc, Hà Nội có nhu cầu tiêu thụ rất lớn các loại nông, lâm, thủy sản; đồng thời, cũng là nơi kết nối, cung ứng hàng hóa cho nhiều hệ thống phân phối, bán lẻ trong và ngoài nước. Theo Sở Công Thương TP Hà  Nội, các loại nông, lâm, thủy sản được sản xuất trên địa bàn Hà Nội hiện mới đáp ứng 30-65% nhu cầu. Ðể đảm bảo nguồn hàng phục vụ thị trường, Hà Nội rất cần kết nối với các địa phương trong cả nước để đưa các loại nông, lâm, thủy sản từ các địa phương về quảng bá, tiêu thụ tại Hà Nội và ngược lại. 

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết