07/01/2011 - 20:24

Thưởng tết cho người lao động

Chăm lo vật chất, khích lệ tinh thần...

Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 đã gần kề. Như thông lệ, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo cho người lao động ăn Tết, trong đó có kế hoạch thưởng Tết. Tùy theo khả năng và tình hình sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đều cố gắng lo cho người lao động một cái Tết tươm tất, để họ cảm thấy được đền bù xứng đáng sau một năm tích cực làm việc và tiếp tục cống hiến...

Người lao động phấn khởi...

Đến Công ty cổ phần May Meko, Khu công nghiệp Trà Nóc 1, không khí sản xuất rất tất bật. Hầu hết công nhân ở các tổ có mặt đầy đủ ngay sau nghỉ Tết Dương lịch, đảm bảo hoạt động liên tục, không gián đoạn năng suất sản xuất. Ông Nguyễn Văn Sang, Trưởng phòng nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: “Năm nay, mức thưởng Tết Nguyên đán cao hơn năm trước và lãnh đạo công ty cơ bản đã tính toán xong, sẽ công bố chính thức và cấp phát vào khoảng 20 tháng Chạp”. Mức thưởng Tết căn cứ trên thâm niên làm việc và xếp loại chuyên cần hàng tháng, không gây thắc mắc trong người lao động. Bình quân là 4,2 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất là 67 triệu đồng/người. Ngoài ra, công ty còn ấn định mức thưởng cho nhiều danh hiệu thi đua của tập thể và cá nhân trong năm, để khuyến khích, hun đúc tinh thần làm việc của người lao động. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, làm công nhân 14 năm ở công ty, nay là tổ phó khâu cuối tổ 9, phấn khởi cho biết: “Năm nào cũng vậy, công ty đều công bố và cấp tiền thưởng Tết cho công nhân kịp thời, thỏa đáng. Không chỉ tập trung lo Tết, sự quan tâm của công ty thể hiện thường xuyên và ngày càng chu đáo hơn về mọi mặt. Chính vì vậy, đa số chị em công nhân gắn bó lâu dài với công ty, ngay cả những lúc khó khăn nhất”.

 Công nhân Công ty cổ phần May Meko tập trung sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An, Khu công nghiệp Trà Nóc 2, có khoảng 3.700 lao động làm việc ở 2 xưởng sản xuất, trong đó có 180 công nhân mới tuyển. Theo bà Phan Thị Khánh Đào, Giám đốc phụ trách Hành chánh nhân sự, năm nay, công ty chỉ tập trung thưởng Tết Nguyên đán. Từ lực lượng cán bộ, công chức viên chức đến lực lượng công nhân gián tiếp hoặc trực tiếp đều được thưởng Tết theo quy định. Theo kế hoạch, mức thưởng Tết của mỗi người là 1 tháng lương (chia bình quân 12 tháng lao động) và lương thâm niên 20.000 đồng/tháng/người, tùy theo thời gian công tác. Tính ra, bình quân 3,5 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất 30 triệu đồng/người. Dự kiến, Công ty sẽ phát thưởng trước Tết từ 10-15 ngày. Chị Nguyễn Thị Bé Hai, làm công nhân vệ sinh ở công ty hơn 1 năm nay, cho biết: “Xin được việc làm ổn định, tôi mừng lắm. Lương hàng tháng của tôi khoảng 1,8 triệu đồng, ăn bữa cơm trưa tại đây. Tôi mong nhận thưởng sớm để lo Tết chu đáo hơn năm trước”.

Ông Nguyễn Đình Ngộ, Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành, Khu công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng, cho biết: “Tết năm nay, công ty ấn định mức thưởng bình quân 3 triệu đồng/người (làm việc trên 1 năm), cao nhất 6 triệu đồng/người, tùy theo thâm niên, xếp loại chuyên cần, thi đua trong năm. Đối với công nhân mới học việc, công ty cũng có khoản tiền thưởng để động viên tinh thần...”.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tổ chức nhiều hoạt động: liên hoan tất niên, tặng quà Tết là thực phẩm, bánh mứt, mỗi phần quà tương đương từ 200.000-300.000 đồng.

Doanh nghiệp hài lòng

Theo Phòng Lao động - Việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ, hằng năm, vào khoảng đầu tháng 1, Sở LĐ-TB&XH yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố báo cáo với ngành chức năng và niêm yết công khai mức thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Nhiều năm qua, công việc này đã trở thành “thói quen” của nhiều doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm đối với đời sống của người lao động.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH thành phố đến cuối tháng 12-2010, gần 70 doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong thành phố, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân 2,7 triệu đồng/người. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có mức thưởng Tết cao nhất 105 triệu đồng/người. Đối với các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, mức thưởng Tết Dương lịch và Nguyên đán bình quân 3,1 đồng/người. Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp dân doanh là 75 triệu đồng/người. Có thể kể tên một số doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán cao, như: Công ty TNHH Thủ công Mỹ nghệ Meko: 54,6 triệu đồng/người; Công ty TNHH Một thành viên Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ: 47 triệu đồng/người... Điều này cho thấy, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả đều chú trọng chăm lo cho người lao động, vì họ ý thức được lực lượng này là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và hưng thịnh của doanh nghiệp.

Báo cáo sơ bộ cho thấy, tùy tình hình kinh doanh và khả năng của doanh nghiệp, người lao động nào cũng được thụ hưởng lợi nhuận do sức lao động làm ra. Bà Phan Thị Khánh Đào nói: “Hàng năm, công ty cố gắng thưởng Tết cho người lao động trong bất kỳ điều kiện nào. Mọi người được thụ hưởng quyền lợi, đúng với vị trí công tác và mức thu nhập”. Còn theo lãnh đạo Công ty cổ phần May Meko, với giá cả thị trường hiện nay, mức thưởng như thế có thể giúp người lao động yên tâm ăn Tết. Lãnh đạo công ty luôn động viên và nhắc nhở người lao động vui xuân với tinh thần tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí. Bà Võ Thị Thanh Nga, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ, cho biết: “Mặc dù mức thưởng Tết chưa được các doanh nghiệp báo cáo đầy đủ, nhưng cũng đã thể hiện tính công khai, minh bạch cũng như sự quan tâm chăm lo Tết cho người lao động ở một số loại hình doanh nghiệp”.

Thực tế, việc chăm lo cho người lao động luôn được các doanh nghiệp thực hiện thường xuyên trong năm, từ các chế độ, chính sách theo luật định đến các khoản chuyên cần, tăng ca... Khi tình hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa còn nhiều khó khăn, chăm lo cho người lao động hưởng Tết vui tươi, phấn khởi là nỗ lực đáng ghi nhận của các doanh nghiệp. Đây cũng là biện pháp giúp người lao động tái tạo sức lao động, bồi bổ tinh thần hiệu quả và thiết thực.

Bài, ảnh: ANH PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết