11/03/2020 - 13:12

“Nắng 3”

Câu chuyện tìm cha nhiều nước mắt 

Đã tạo ấn tượng tốt với người yêu điện ảnh khi nói về tình cảm gia đình qua 2 phần phim: “Nắng 1” và “Nắng 2”, nhà sản xuất tiếp tục khai thác đề tài này qua phần 3. Tuy nhiên, đạo diễn Đồng Đăng Giao và ê-kíp đã thay toàn bộ nội dung và diễn viên trong “Nắng 3: Lời hứa của cha”, tạo nên sự mới lạ cho loạt phim này.

Tại Cần Thơ, phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV và Lotte Cinema.

Ở phần này, câu chuyện của 2 mẹ con Nắng - Mưa được thay thế bằng 2 mẹ con Quế Phương (Khả Như) và con gái Hồng Ân (Ngân Chi). Là bà mẹ đơn thân ham mê cờ bạc, Quế Phương dùng con gái kiếm sống bằng cách gài bẫy và ăn vạ những người giàu có. Trong một lần đụng độ bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), Quế Phương nhận ra cô từng trải qua “tình một đêm” với Sơn từ 7 năm trước, dẫn đến sự ra đời của Hồng Ân. Cô tìm mọi cách bắt Tùng Sơn phải nhận lại con gái. Từ đây, hàng loạt tình huống dở khóc, dở cười diễn ra…

Nửa phần đầu của phim được làm khá tốt với các tình huống tự nhiên cùng nhiều mảng miếng hài giải trí. Mỗi nhân vật đều có những suy tính riêng của mình và không ai nhường ai. Mẹ con Quế Phương dùng mọi mánh khóe, chiêu trò để dọn đến nhà Tùng Sơn ở và ép anh nhận con. Tùng Sơn cũng không tin mình có con gái rơi nên xét nghiệm ADN để xác thực. Trong quá trình đó, giữa anh và Hồng Ân có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau, tạo nên sợi dây tình cảm vô hình cho đến khi những sự cố diễn ra, tạo nên sự chia cắt và phim bắt đầu chuyển hướng sang bi kịch.

Tuy nhiên, cũng như nhiều phim Việt khác, kịch bản “Nắng 3 - Lời hứa của cha” càng về sau càng đuối. Dù hàng loạt tình huống bất ngờ xảy ra, đẩy kịch tính lên cao ở cuối phim nhưng biên kịch đã quá lạm dụng tình tiết bi thương nên thiếu thuyết phục. Điển hình như lúc Tùng Sơn bị thương nặng vẫn cố lái xe đến bệnh viện để cứu Hồng Ân, rồi ôm vết thương đầy máu lê lết một quãng dài mà không có y bác sĩ hay bất cứ ai hỗ trợ tạo cảm giác không thật và khiên cưỡng. Khán giả cũng thắc mắc với tình trạng bị thương nguy hiểm đến tính mạng như thế, sao Tùng Sơn có thể hiến tủy để cứu con gái?

Nhìn chung, phim truyền tải tốt thông điệp về tình cảm gia đình và diễn xuất tốt của các diễn viên là điểm mạnh của “Nắng 3”. Kiều Minh Tuấn vẫn giữ được phong độ trong vai diễn mới, Khả Như chứng tỏ khả năng diễn bi tốt tương đương với diễn hài. Tỏa sáng nhất phim phải kể đến bé Ngân Chi trong vai Hồng Ân. Diễn viên nhí thể hiện thành công nét lém lỉnh của một cô bé sớm phải theo mẹ kiếm sống; sự đáng yêu, dễ thương lúc hạnh phúc bên cha, hay nỗi buồn và tuyệt vọng khi biết sự thật đau lòng... Những cảnh cô bé nước mắt giàn dụa nhớ cha, đòi cha trong đau đớn, bệnh tật khiến người xem thương cảm, xót xa.

Dù chưa trọn vẹn nhưng “Nắng 3: Lời hứa của cha” cũng đạt doanh thu hơn 10 tỉ đồng sau những ngày đầu công chiếu chính thức. Đây cũng là điều đáng mừng cho phim Việt.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Nắng 3