30/12/2015 - 09:07

Buôn lậu ma túy ngày càng tinh vi

Lực lượng biên phòng Anh hôm 29-12 cho biết các đối tượng buôn lậu ma túy đang sử dụng các phương thức ngày càng tinh vi nhằm tuồn "hàng trắng" vào nước này, trong đó có việc nuốt ma túy vào bụng.

Lực lượng chức năng sử dụng máy quét X-quang để phát hiện các hình thức vận chuyển ma túy tinh vi. Ảnh: AFP

 

Thông thường, mỗi tên nuốt khoảng 80-110 gói ma túy trong các bao cao su, bong bóng và tấm phim nhựa. Trung bình chúng được trả 1.000- 1.500 bảng cho mỗi lần vận chuyển ma túy vào Anh theo cách như vậy. Cá biệt hồi đầu năm, một đối tượng người Ba Lan đã bị bắt do nuốt gần 1 kg ma túy có độ tinh khiết cao. Thậm chí theo Bộ Nội vụ Anh, có trường hợp đã nhịn đi đại tiện trong 3 tuần và sống cầm chừng bằng việc uống nước và ăn vỏ táo mỗi ngày nhằm giữ các gói ma túy trong cơ thể.

Andy Coram, Trợ lý giám đốc Lực lượng Biên phòng Đông Nam và châu Âu, cho rằng những đối tượng sử dụng phương thức này đang đánh cược mạng sống của chúng và nhân viên của ông phát hiện ngày càng nhiều trường hợp như vậy. Năm ngoái, lực lượng biên phòng Anh đã thu giữ gần 4.000 kg ma túy loại A.

MINH TÂM (Theo AFP, Expressandstar)

Chia sẻ bài viết