16/03/2020 - 14:15

Bộ sưu tập máy nghe nhạc xưa độc đáo tại miền Tây  

Nằm trên đường Lý Thường Kiệt, phường 1 (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp), quán cà phê “Bốn Mùa” từ lâu nổi tiếng với hàng chục máy nghe nhạc xưa được chủ nhân sưu tầm, trưng bài tại đây. Những đầu Akai, loa kèn sản xuất hơn 100 năm trước cùng nhiều đồ cổ xưa khác làm cho khuôn viên quán thêm độc đáo.

Chủ nhân của quán là anh Đoàn Tấn Thảo đã có khoảng 10 năm làm quen với thú chơi loa kèn cổ, đầu đĩa than, băng cối…

Tuy thâm niên không lâu nhưng bộ sưu tập với hàng chục đầu Akai, loa kèn rất xưa làm cho dân chơi món này phải “ghen tỵ”.

Một chiếc máy giống cái vali  được anh Thảo gọi là máy nghe nhạc seccup hoặc loa cơ đĩa than “đề ba” máy bằng cách quay tay đang được anh Thảo gìn giữ rất cẩn thận.

Toàn bộ máy nghe nhạc, loa, âm li... cũ đều là những món đồ xưa đang xài ngon lành và chúng có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại, anh Thảo đang sở hữu nhiều máy nghe nhạc hiệu Akai (do Nhật sản xuất). Những máy này thay phiên nhau “hoạt động” phục vụ cho quý khách. Bên cạnh đó còn có những chiếc loa kèn sản xuất năm 1892 rất quý.

Ngoài ra, anh Thảo còn sưu tầm chén, dĩa, bình trà, điện thoại, đồng hồ… và cả quẹt zippo.

Bộ sưu tập độc đáo này không chỉ phục vụ thú chơi mà còn giúp tạo nên một nét đặc biệt cho quán cà phê “Bốn mùa” của anh Thảo.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết