11/06/2024 - 21:53

Apple ra mắt hệ thống AI cá nhân hóa

Ngày 10-6, Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence, hệ thống AI cá nhân dành cho iPhone, iPad và Mac, tích hợp sức mạnh của các mô hình tạo sinh với bối cảnh cá nhân của người dùng tại sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024 (WWDC24).

Ông Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple tuyên bố: “Apple Intelligence sẽ biến đổi những gì người dùng có thể làm với các sản phẩm của chúng tôi, và những gì các sản phẩm của chúng tôi có thể làm cho người dùng”.

Với Công cụ viết mới được tích hợp sẵn trên toàn hệ thống trong iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia, người dùng có thể viết lại, sửa lỗi chính tả và tóm tắt văn bản ở hầu hết mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba.

Với Tin nhắn ưu tiên, phía đầu hộp thư đến sẽ có một mục mới hiển thị các email quan trọng nhất. Trả lời thông minh cung cấp các gợi ý để phản hồi nhanh và sẽ xác định các câu hỏi trong email để đảm bảo mọi thứ đều được trả lời.

Trong các ứng dụng Ghi chú và Ðiện thoại, người dùng giờ đây có thể ghi âm, phiên âm và tóm tắt âm thanh. Apple Intelligence có thể tạo bản tóm tắt để giúp ghi nhớ các điểm chính.

Với Image Playground, người dùng có thể tạo hình ảnh thú vị chỉ trong vài giây, lựa chọn giữa ba phong cách: Hoạt hình, Minh họa hoặc Phác thảo.

Việc tìm kiếm ảnh và video trở nên thuận tiện hơn với Apple Intelligence. Người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để tìm kiếm các ảnh cụ thể. Tìm kiếm trong video có thể cho ra những khoảnh khắc cụ thể trong clip cho phép người dùng chuyển ngay đến phân đoạn liên quan. Ngoài ra, công cụ Dọn dẹp mới có thể xác định và loại bỏ các vật thể gây mất tập trung trong nền của ảnh.

Với Memories, Apple Intelligence có thể chọn ra những bức ảnh và video đẹp nhất dựa trên mô tả của người dùng, tạo ra một cốt truyện và sắp xếp tất cả thành một video với phần mở đầu, diễn biến và kết thúc riêng.

Ðược hỗ trợ bởi Apple Intelligence, Siri được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm hệ thống. Với khả năng hiểu ngôn ngữ phong phú hơn, Siri trở nên tự nhiên hơn, phù hợp hơn với ngữ cảnh và cá nhân hóa hơn, đồng thời có khả năng đơn giản hóa và tăng tốc các tác vụ hàng ngày. Người dùng có thể chuyển đổi giữa văn bản và giọng nói để giao tiếp với Siri.

Apple cũng đang tích hợp quyền truy cập ChatGPT vào các phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Ðiều này cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của ChatGPT trong việc sáng tạo nội dung văn bản và hình ảnh mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau.

LAN PHƯƠNG (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết