08/08/2017 - 22:04

Ấm áp nghĩa tình 

Nhằm tưởng nhớ, tri ân và phần nào chia sẻ những khó khăn với các gia đình chính sách, thời gian qua, Đảng ủy-Ban Giám đốc Công an thành phố đã xây tặng nhiều căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho bà con vùng căn cứ kháng chiến… Những hoạt động này đã góp phần tô đẹp hình ảnh người chiến sĩ Công an “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, lãnh đạo quận Ô Môn và nhà hảo tâm trao 30 xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Ô Môn.

Khó nói hết niềm vui của bà Nguyễn Thị Huỳnh, ở xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, khi được Công an TP Cần Thơ trao tặng căn nhà tình nghĩa. Bà Huỳnh là chị của liệt sĩ Nguyễn Hoàng Anh, bộ đội tiểu đoàn Tây Đô đã anh dũng hy sinh trong trận đánh Ông Hào lịch sử. Bà Huỳnh nói: “Có được căn nhà khang trang, tôi mừng lắm. Tôi cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền, ngành Công an… giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn”. 

Cùng có chung niềm vui với bà Huỳnh là gia đình vợ liệt sĩ Phan Văn Uôi, nguyên Trưởng ban cán sự xã Trường Thành, huyện Thới Lai. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Phan Văn Uôi đã anh dũng hy sinh trên đường đi công tác (năm 1969).

Năm 2007, từ nguồn kinh phí của Bộ Công an, Công an thành phố đã xây dựng cho gia đình căn nhà tình nghĩa. Theo thời gian, căn nhà xuống cấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, nhất là trong mùa mưa bão. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố tiếp tục hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình nâng cấp, sửa chữa nhà. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện gia đình hứa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, phấn đấu lao động, sản xuất ổn định cuộc sống.

Phường Trường Lạc, quận Ô Môn là một trong những địa phương giàu truyền thống cách mạng. Góp công làm nên truyền thống vẻ vang đó có liệt sĩ  Phạm Văn Tòng, nguyên Trưởng ban an ninh huyện Ô Môn. Được Công an thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Hui, vợ liệt sĩ Phạm Văn Tòng xúc động nói: “Nhờ sự giúp đỡ này mà mùa mưa năm nay gia đình không còn lo lắng cảnh nhà bị thấm dột, mưa tạt nữa rồi. Tôi vui lắm”.

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa  nhằm hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với ngành Công an, có căn nhà mới để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an thành phố, Công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng. Qua đó, đã trao quà, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt bà con.

Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an TP Cần Thơ, cho biết: "Những năm qua, đơn vị đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, Công an thành phố đã vận động xây dựng, sửa chữa 9 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội với kinh phí 650 triệu đồng. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chủ động tham mưu Ban Giám đốc vận động xây dựng thêm 20 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội với kinh phí hỗ trợ 900 triệu đồng”. 

Quan tâm chăm lo, giúp gia đình chính sách, có công với cách mạng ổn định cuộc sống, với ngành Công an là nghĩa cử đẹp cần được duy trì và phát huy. Đây cũng chính là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và cuộc vận động xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Qua đó, góp phần tô đẹp hình ảnh lực lượng Công an thành phố trong lòng nhân dân.

PHAN TẠI

Chia sẻ bài viết