19/08/2019 - 10:00

Việt Nam gặt hái thành công ngoài mong đợi tại Army Games 2019

Phóng viên TTXVN tại Mát-xcơ-va đưa tin, sau 15 ngày “tranh tài”, thi đấu quyết liệt trên các thao trường tại LB Nga và 9 nước đồng tổ chức, tối 17-8, tại Công viên quân sự Patriot, ngoại ô Mát-xcơ-va, đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019 (Army Games 2019). Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự sự kiện này.

Đoàn QĐND Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công có thể nói ngoài sự mong đợi ở Army Games 2019. Trong số 7 đội tuyển tham gia đọ sức, đua tài ở các môn quân sự, Đội tuyển Xe tăng đạt thành tích cao nhất với Huy chương Bạc. Mặc dù mới lần thứ hai tham gia Army Games, song các đội tuyển Xe tăng,  Bếp Dã chiến và Quân y đã làm các đội bạn bất ngờ bởi thành tích thi đấu vượt trội. Các đội tuyển khác như Công binh, Hóa học và Cứu hộ-cứu nạn dù mới lần đầu tiên tham gia Army Games nhưng cũng thi đấu thành công khi mang về Huy chương Đồng. Đội Bắn tỉa phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam khi lọt vào vòng 2. Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam còn được coi là một hiện tượng của cuộc thi năm nay.

Thành tích mà các đội tuyển thi đấu đạt được ở Army Games 2019 đã góp phần khẳng định sức mạnh của QĐND Việt Nam trên đấu trường quân sự quốc tế. Đó không chỉ là sức mạnh thi đấu trên thao trường, thể hiện qua khả năng làm chủ các trang bị, khí tài hay kỹ thuật chuyên môn, mà còn là sức mạnh của ý chí và tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Không chỉ khẳng định trên đấu trường quân sự, Đoàn QĐND Việt Nam còn góp phần lan tỏa thông điệp của tình hữu nghị, yêu chuộng hòa bình và hợp tác thông qua văn hóa và nghệ thuật ở Army Games 2019.

Chia sẻ bài viết