10/04/2024 - 21:40

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden cao hơn ông Trump 

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng khoảng cách dẫn trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. Ðây là kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 9-4.

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, khoảng 41% số cử tri tham gia cuộc thăm dò ý kiến cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào thời điểm họ trả lời khảo sát. Con số này đối với cựu Tổng thống Trump là 37%. Theo đó, khoảng cách ông Biden dẫn trước ông Trump là 4%, cao hơn tỷ lệ 1% trong cuộc thăm dò cũng do Reuters/Ipsos thực hiện hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy nhiều cử tri vẫn chưa đưa ra lựa chọn cuối cùng. Khoảng 22% số cử tri cho biết họ chưa chọn ứng cử viên nào. Số cử tri này đang nghiêng về các lựa chọn bầu cho người thứ ba hoặc có thể sẽ không bỏ phiếu.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Washington dẫn một báo cáo mới của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy đảng Cộng hòa đã giành được lợi thế đáng kể trong số cử tri không có bằng đại học, cử tri nông thôn và cử tri da trắng theo đạo Tin lành. Ðảng Dân chủ vẫn nắm giữ được nhóm cử tri quan trọng, chẳng hạn nhóm cử tri da màu, giới trẻ, đồng thời giành được chỗ đứng đối với các cử tri có trình độ đại học.

NGUYỄN HÀ

 

Chia sẻ bài viết