13/05/2019 - 17:32

Tuyên dương 62 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và nhà giáo trẻ tiêu biểu 

(CT)- Ngày 13-5, Ban Thường vụ (BTV) Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP Cần Thơ năm 2019. Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đến dự.

Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được tuyên dương danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2019. Ảnh: Q. THÁI

Ba năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức triển khai cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) học tập, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Đoàn cấp trên. Kết quả, 100% cán bộ Đoàn và 90% ĐVTN tham gia; qua đó, giúp cán bộ, ĐVTN nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo được tuổi trẻ thành phố cụ thể hóa trong các nội dung, chương trình hoạt động của Đoàn các cấp. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh các hoạt động “làm theo lời Bác”, nhân rộng các mô hình, điển hình và công trình phần việc thanh niên; tiêu biểu như: mô hình Tủ sách “Học tập và làm theo lời Bác”; “Nhật ký làm theo lời Bác”; “Nuôi heo đất”; “Nhà nhân ái"... Ba năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tuyên dương 1.753 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao biểu trưng cho các "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác". Ảnh: Q. THÁI

Công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ được các cấp bộ Đoàn quan tâm thực hiện. Ba năm qua, các cấp Đoàn đã tổ chức 2.823 lượt hành trình đến với địa chỉ đỏ, thu hút hơn 152.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng. Qua các hoạt động, phong trào, từ năm 2016 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 9.444 đoàn viên ưu tú cho Đảng; trong đó, có 5.362 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Dịp này, BTV Thành đoàn tuyên dương 52 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và 10 nhà giáo trẻ tiêu biểu trên địa bàn thành phố. 

TÚ ANH

Chia sẻ bài viết