31/03/2009 - 08:14

Pakistan

Trung tâm huấn luyện cảnh sát bị tấn công

Ngày 30-3, một trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Lahore, phía Tây Pakistan, đã bị các tay súng tấn công làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương.

Nguồn tin tình báo Pakistan cho biết các tay súng đã đột nhập vào trung tâm, ném lựu đạn và xả súng. Theo kênh truyền hình Geo News, khoảng 15-20 tay súng đã đột nhập vào trung tâm huấn luyện khi khoảng 700 sĩ quan cảnh sát mới được tuyển dụng đang tập luyện. Một sĩ quan cảnh sát cho biết trong số các tay súng nói trên, một nửa mặc trang phục cảnh sát và một nửa mặc quần áo dân sự. Lực lượng bán quân sự đã huy động xe cảnh sát và xe bọc thép bao vây, sau đó tiến vào trung tâm và bắn trả dữ dội. Ngoài 8 tay súng thiệt mạng còn có 6 tên khác bị bắt giữ.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy một tháng sau khi hàng chục tay súng tấn công một đội bóng Cricket của Sri Lanka ở thành phố này, làm 6 nhân viên cảnh sát và 1 lái xe buýt thiệt mạng.

(TTXVN, AP)

Chia sẻ bài viết