28/01/2011 - 09:56

Trung Quốc chống ô nhiễm tiếng ồn

Tất cả 113 thành phố lớn tại Trung Quốc đang được yêu cầu dựng lên ít nhất 1 bảng thông cáo vào cuối năm 2011 nhằm thông tin cho dân chúng về lượng tiếng ồn mà thành phố tạo ra. Điều này được đưa ra sau khi các thanh tra môi trường tại Trung Quốc cam kết sẽ siết chặt kiểm soát về ô nhiễm tiếng ồn.

Người phát ngôn của Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc Tao Detian cho biết Bắc Kinh sắp ban hành các quy định mới nhằm nỗ lực kiểm soát tiếng ồn từ các phương tiện giao thông, công trình xây dựng, các ngành công nghiệp và hộ gia đình. Thông tin này có trong thông báo chung được ban hành bởi 11 bộ trong chính phủ nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng trầm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Theo thông báo nói trên, tiếng ồn của xe điện siêu tốc và máy bay cần phải được quản lý để giảm số lượng khiếu nại của người dân sống gần các trạm xe điện và phi trường. Các bức tường chống ồn cần được lắp đặt dọc theo các tuyến đường cao tốc nằm trong các khu dân cư. Những địa điểm công trình xây dựng trong đô thị sẽ được yêu cầu xin cấp phép phát ra tiếng động lớn. Chính quyền các thành phố sẽ phải tăng cường sự giám sát về tiếng ồn ở những công trình xây dựng, ra giới hạn về thời gian thi công. Quy định mới sẽ không cho phép các cửa hàng sử dụng loa phát thanh đặt bên ngoài nhằm thu hút khách đi ngang qua. Những cơ sở, doanh nghiệp vi phạm các tiêu chuẩn về tiếng ồn sẽ bị xử phạt.

THUẬN HẢI (Theo China Daily)

Chia sẻ bài viết