12/09/2021 - 07:09

Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân đoàn kết

Trong một video kéo dài 6 phút đăng tải hôm 10-9 trước lễ tưởng niệm 20 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố 11-9, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi người dân thể hiện tình đoàn kết, điều mà ông cho là “sức mạnh lớn nhất” của nước này.

Tổng thống Joe Biden cùng phu nhân tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. (Ảnh: AP)

Trong thông điệp, ông Biden nhấn mạnh: “Đối với tôi,  đoàn kết là bài học trọng tâm của ngày 11-9... Đoàn kết không có nghĩa là chúng ta phải tin vào điều giống nhau, nhưng chúng ta phải có một sự tôn trọng và niềm tin cơ bản vào nhau và vào đất nước”.

Trong ngày 11-9, Tổng thống Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden đi thăm 3 địa điểm bị tấn công vào ngày 11-9-2001, bao gồm New York, Lầu Năm Góc và một cánh đồng ở bang Pennsylvania. Ông Biden không phát biểu trước công chúng trong các buổi lễ tưởng niệm này.

 PHAN AN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết