07/06/2023 - 19:53

Tổng thống Indonesia thăm Malaysia 

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 7-6, Bộ Ngoại giao Malaysia thông báo Tổng thống Indonesia Joko Widodo (ảnh) thăm chính thức cấp nhà nước tới Malaysia từ ngày 7-8/6. 

Thông báo nêu rõ chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng trong nỗ lực tăng cường hơn nữa mối quan hệ thân thiết và truyền thống giữa Malaysia và Indonesia. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Widodo sẽ hội đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim nhằm đánh giá tiến độ hợp tác giữa hai bên và thảo luận các vấn đề song phương nổi bật. Hai nhà lãnh đạo dự kiến trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có việc tăng cường khuôn khổ hợp tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2025. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ chứng kiến lễ trao đổi một số thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa đại diện các bộ, ngành liên quan.

Số liệu thống kê cho thấy trong năm 2022, Indonesia là đối tác thương mại lớn thứ 6 trên toàn cầu và thứ 2 trong ASEAN của Malaysia. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 29,55 tỉ USD, tăng 36,5% so với mức 22,98 tỉ USD của năm 2021.

 AN NGUYỄN

Chia sẻ bài viết