Cảnh sát Hàn Quốc điều tra khả năng tài tử phim "Parasite" tự sát
Ngày 27-12, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết cảnh sát đang điều tra khả năng nam diễn viên Lee Sun-kyun, từng tham gia diễn xuất trong bộ phim đoạt giải Oscar "Parasite" (Ký sinh trùng), tự sát khi đang đối mặt với cuộc điều tra về cáo buộc sử dụng ma túy.
Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông khoảng 40 tuổi trong xe hơi tại một công viên ở thủ đô Seoul trong tình trạng bất tỉnh và được nhận diện là Lee Sun-kyun. Sau đó, nam diễn viên này được xác nhận đã tử vong có thể do ngạt khí khi ở ghế sau có đốt than.
Kể từ đầu năm nay, Lee Sun Kyun đã bị cảnh sát triệu tập 3 lần để điều tra cáo buộc sử dụng chất cấm, lần gần nhất là ngày 23-12 vừa qua. Kết quả kiểm tra của Viện Khoa học Pháp y quốc gia Hàn Quốc công bố tháng trước cho thấy Lee Sun Kyun âm tính với ma túy.
Lee Sun Kyun sinh năm 1975, là tài tử nổi tiếng Hàn Quốc với nhiều vai diễn trong các tác phẩm truyền hình, điện ảnh đình đám. Tên tuổi của nam tài tử đặc biệt gây tiếng vang lớn sau thành công của bom tấn điện ảnh "Ký sinh trùng".

Tài tử Lee Sun Kyun được phát hiện đã chết trong xe riêng. Ảnh: Yonhap/New York Post
Nhật Bản, Trung Quốc nhất trí tham vấn cấp chuyên gia về việc xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra biển
Báo Mainichi (Nhật Bản) ngày 26-12 đưa tin chính phủ nước này và Trung Quốc đã nhất trí tổ chức tham vấn cấp chuyên gia về việc xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.
Dự kiến, các cuộc tham vấn sẽ diễn ra sớm nhất vào đầu năm 2024, với sự tham gia của giới chức các cơ quan chính phủ có liên quan tới vấn đề này. Trọng tâm thảo luận sẽ là “thu hẹp khoảng cách” về quan điểm liên quan tới sự an toàn của việc xả nước thải đã qua xử lý ra biển và hướng tới các giải pháp để Trung Quốc nối lại nhập khẩu các sản phẩm thủy hải sản của Nhật Bản.
Tại hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc diễn ra hồi tháng 11-2023, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều thừa nhận hai bên có sự khác biệt trong quan điểm về việc xả nước thải ra biển, tuy nhiên hai nhà lãnh đạo đã nhất trí giải quyết vấn đề này thông qua tham vấn và đối thoại trên tinh thần xây dựng.
Trước đó, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) kết luận rằng kế hoạch xả nước thải của Nhật Bản phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Nhiều nước trên thế giới cũng ủng hộ Nhật Bản dựa trên báo cáo của IAEA, tuy nhiên Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu tất cả các sản phẩm thủy hải sản của Nhật Bản từ ngày 24-8.

Công nhân phân loại hải sản được đánh bắt tại tỉnh Fukushima. Ảnh: truthout.org
PV (TTXVN)