07/09/2013 - 19:40

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo giảm quá tải bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 7-9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với UBND thành phố Hồ Chí Minh về công tác giảm quá tải bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải bệnh viện nhất là các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối ở các thành phố lớn là do nguồn lực đầu tư còn hạn chế, sự phát triển không đồng đều về cơ sở vật chất, năng lực, trình độ chuyên môn... của các cơ sở y tế. Do vậy, yêu cầu đặt ra là phải huy động mọi nguồn lực, thực hiện quyết liệt các giải pháp để giảm tình trạng quá tải của bệnh viện cũng như nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh cần quyết liệt hơn nữa công tác giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới, trong đó tập trung quyết liệt thực hiện một số biện pháp trọng tâm như: Triển khai hiệu quả việc xây dựng các bệnh viện vệ tinh (trong thực hiện giải pháp này cần hết sức lưu ý đến công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới, hình thành và phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh, thành phố); huy động các nguồn lực nhất là nguồn lực xã hội hóa cho đầu tư xây mới, nâng cấp các bệnh viện trên địa bàn; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế, liên kết đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao với các nước; phát triển mô hình bác sĩ gia đình...

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho ý kiến cụ thể về chủ trương hỗ trợ ngân sách xây dựng mới 2 bệnh viện trọng điểm của thành phố là Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2).

THIỆN THUẬT (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết