16/02/2012 - 14:19

AFGHANISTAN

Taliban không đàm phán với Tổng thống Karzai

Một quan chức Taliban hôm 14-2 cho biết phe này đã gặp gỡ các quan chức Mỹ để thảo luận về khả năng đàm phán hòa bình, nhưng tuyên bố sẽ không thương lượng với chính quyền của Tổng thống Hamid Karzai (ảnh).

Trong email trả lời phỏng vấn của CNN, phát ngôn viên Zabiullah Mujahid phủ nhận báo cáo trước đó cho rằng Taliban đã được mời gặp đại diện của chính quyền Karzai tại Arabie Séoudite, bởi đàm phán với cái mà ông gọi là “chính quyền bù nhìn” thì thật vô nghĩa.

Theo Washington, các cuộc gặp gỡ với Taliban là nhằm “xây dựng lòng tin”, đặt nền móng cho các cuộc đàm phán giữa chính phủ Afghanistan và phe này. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cũng thừa nhận rằng khả năng đạt được một thỏa thuận giữa chính phủ Afghanistan và Taliban là rất mong manh.

QUỐC KIỆT (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết