27/05/2014 - 20:04

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố trả lời phản ánh của cử tri khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa

(CT)- Báo Cần Thơ số ra ngày 13-2-2014, tại trang 5, mục Giám sát và phản biện có bài “Cử tri khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy kiến nghị: Quan tâm giúp các hộ dân hợp thức hóa quyền sử dụng đất”. Nội dung phản ánh các hộ dân xây dựng nhà ở khu tập thể thuộc Công ty Quản lý và sửa chữa cầu đường 72 đã sinh sống trên 20 năm, nhưng chưa được hợp thức hóa quyền sử dụng đất, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân…

Qua báo phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã rà soát hồ sơ thuê đất của Công ty Quản lý và sửa chữa cầu đường 72. Cụ thể, năm 1996, UBND tỉnh Cần Thơ thu hồi đất Xí nghiệp quản lý đường bộ 75 và giao đất cho Xí nghiệp cầu 72 thuộc Cục Đường bộ Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72) và Công ty đã ký hợp đồng thuê đất với diện tích 3.080m2, thời hạn thuê là 50 năm. Năm 2008, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72 đã tự ý lấy đất thuê phân cấp đất cho các hộ gia đình cán bộ công nhân viên của Công ty sử dụng làm nhà ở là không đúng với quy định pháp luật.

Hiện nay, việc giải quyết tiền thuê đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72 chưa dứt điểm theo chỉ đạo của UBND thành phố. Vì vậy, để có cơ sở báo cáo UBND thành phố xem xét, giải quyết việc hợp thức hóa quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72, Sở Tài nguyên và Môi trường đang chờ kết luận việc thực hiện thanh tra đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 72 của các cơ quan chức năng.

T. THƯ

Chia sẻ bài viết