26/02/2020 - 18:37

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy:

Phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, địa phương để phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh COVID-19 

(CT)- Chiều 26-2, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ họp đánh giá kết quả công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3-2020. Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì cuộc họp.

BTV Thành ủy thống nhất đánh giá, trong tháng 2, Thành ủy và các cấp ủy đảng thành phố quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương nghiêm túc, kịp thời; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp đúng kế hoạch. BTV Thành ủy đã điều động, phân công, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 7 cán bộ; tặng Huy hiệu Đảng cho 300 đảng viên. Các cấp ủy đảng thành phố thi hành kỷ luật 7 đảng viên vi phạm. Trong tháng, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 4,5% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ được 12.029 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ được 186 triệu USD. Thành phố đón 371.000 lượt du khách, doanh thu được 250 tỉ đồng. Nhân dân thành phố đã thu hoạch hơn 47.000ha lúa Đông Xuân, năng suất ước đạt 7,15 tấn/ha. Thành phố đã đề nghị Trung ương công nhận huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng thu ngân sách tính đến cuối tháng 2 được 2.615 tỉ đồng, đạt 14,75% dự toán HĐND thành phố giao.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy, phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: ANH DŨNG

Các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vệ sinh trường lớp và hướng dẫn một số trang mạng trong việc tổ chức cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ngành y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên không có dịch nguy hiểm xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Trung phân tích, trong tháng 2, thành phố vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Cụ thể, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế thành phố, nhất là thương mại - dịch vụ, giải ngân vốn xây dựng cơ bản chỉ đạt 3,6%, xâm nhập mặn ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân; tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp…

Bí thư Thành ủy chỉ đạo các Ủy viên BTV Thành ủy tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để phòng, chống có hiệu quả dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh này. Nếu có trường hợp nghi ngờ bị bệnh thì cách ly tại địa phương, xác định bị bệnh thì phải đưa vào Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố để điều trị. Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, thu ngân sách; có giải pháp phòng chống xâm nhập mặn, sạt lở, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Chỉ đạo các ngành thành phố tham mưu BTV Thành ủy phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương để tham mưu Bộ Chính trị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Bí thư Thành ủy lưu ý, các Ủy viên BTV Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nhất là văn kiện và nhân sự cấp ủy để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Có biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để đối với những trường hợp gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng. Triển khai các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong dịp đại hội đảng các cấp.

ANH DŨNG

 

Chia sẻ bài viết