25/04/2018 - 07:23

Nỗ lực đáng ghi nhận của “Lật mặt 3” 

Sau thắng lợi doanh thu của 2 phần đầu, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Lý Hải mạnh dạn đầu tư 17 tỉ đồng làm phần 3 của loạt phim “Lật mặt” với tiêu đề “3 chàng khuyết”. Ngoài yếu tố hành động, hài hước đậm tính giải trí quen thuộc, “Lật mặt 3” còn đề cao tình cảm gia đình, tình bạn. Tại Cần Thơ, phim đang chiếu tại các cụm rạp của Lotte Cinema và CGV.

Cảnh mẹ con đoàn tụ là phân đoạn đắt giá của phim.
Cảnh mẹ con đoàn tụ là phân đoạn đắt giá của phim.

Chuyện phim kể về 3 chàng trai bị bỏ rơi, lớn lên dưới mái ấm tình thương và sự nuôi dưỡng của má Tư. Đức (Huy Khánh) bị mù, Lộc (Kiều Minh Tuấn) bị liệt và Tâm (Song Luân) thì câm điếc. 3 chàng khuyết cùng kinh doanh quán chuối nướng và tham gia một chương trình tìm kiếm người thân trên sóng truyền hình. Câu chuyện của họ khiến khán giả xúc động và trở thành hiện tượng rộng khắp trên mạng xã hội.

Một ngày nọ, cô phóng viên truyền hình Christine (diễn viên Thái Lan Nene thủ vai) tìm đến quán chuối nướng thông báo có người nhận là mẹ của Tâm, ở Đắk Lắk nhưng đang bệnh nặng. 3 chàng khuyết khăn gói lên đường tìm gặp người thân. Christine xin đi theo quay phim lại để khán giả theo dõi. Hành trình của họ gặp vô số tình huống bi hài cùng những bí mật còn ẩn giấu chờ được “lật mặt”.

 Hài hước là yếu tố chủ đạo xuyên suốt bộ phim và ở phần này, Lý Hải đã tạo nên những điểm mới cho phim. Vì nhân vật chính là những người khiếm khuyết nên phim không khai thác yếu tố hành động cận chiến như 2 phần trước mà tập trung vào quá trình rượt đuổi và những tình huống bất ngờ. Những khó khăn phải vượt qua ở núi rừng Tây Nguyên như: vượt rừng, lội suối, lũ quét, voi, rắn, ong rừng…tạo nên những gian nan, thử thách cho các nhân vật. Tuy nhiên, một số trường đoạn chưa được xử lý gãy gọn, khiến phim đôi chỗ còn lê thê.

 Điểm sáng của “Lật mặt 3” là những chi tiết cài cắm ban đầu được xử lý tốt ở cuối phim. Sau những tiếng cười hài hước là sự lắng đọng về tình mẫu tử, tình bạn. 3 chàng trai khiếm khuyết về hình thể nhưng giàu tình cảm, yêu thương nhau hết mực, dù khó khăn, hoạn nạn vẫn không bỏ nhau. Cảnh Đức mù cõng Lộc què chạy trốn sự truy đuổi của bọn giang hồ khiến người xem vừa cười vừa thương. Phân cảnh đoàn tụ của 2 mẹ con Lộc là cao trào lấy nước mắt của khán giả. Xử lý khéo léo những nút thắt mở và gửi gắm những thông điệp nhân văn đã giúp “Lật mặt 3” có chiều sâu hơn 2 phần đầu.

Diễn xuất của bộ 3 diễn viên chính cũng làm nên điểm cộng cho phim khi các nhân vật đều tròn vai. Trong đó, Kiều Minh Tuấn trong vai Lộc đã có sự đột phá về diễn xuất. Anh thể hiện rất tốt tâm trạng phức tạp của một đứa con bị bỏ rơi, vừa hận mẹ, vừa khao khát được gặp mẹ.

Dù chưa thật hoàn hảo nhưng “Lật mặt 3” vẫn là một tác phẩm đem lại nhiều cảm xúc cho người xem, cho thấy nỗ lực và tiến bộ của Lý Hải trong vai trò sản xuất và đạo diễn phim.

 CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
“Lật mặt 3”