23/07/2012 - 08:57

Mỹ: Một trung sĩ bị kết án 20 năm tù

Theo hãng tin Mỹ AP, huấn luyện viên Không lực Mỹ, trung sĩ Luis Walker (ảnh) vừa bị kết án 20 năm tù sau khi bị buộc tội hiếp dâm và tấn công tình dục trong một vụ bê bối tình dục làm rung chuyển cả một trong những trung tâm huấn luyện quân sự nhộn nhịp nhất của xứ cờ hoa.

 

Một bồi thẩm đoàn quân sự gồm 7 người tại Căn cứ không quân Lackland ở San Antonio, tiểu bang Texas, đã kết tội viên trung sĩ này các tội hiếp dâm, tấn công tình dục và quan hệ tình dục quá mức. Walker là một trong số 12 huấn luyện viên tại Căn cứ không quân Lackland bị điều tra về hành vi tình dục đối với 32 học viên nữ. Ngoài ra, 6 huấn luyện viên khác cũng bị buộc tội từ tội hiếp dâm đến tội ngoại tình. Tuy nhiên, Walker là trường hợp đầu tiên phải đứng trước vành móng ngựa. Các công tố viên cho biết kể từ tháng 10-2010 đến tháng 1-2011, Walker đã tấn công tình dục hoặc có quan hệ tình dục với ít nhất 10 nữ tân binh, trong đó có 5 người cho hay rằng họ không thể ngủ được và không dám quen người đàn ông nào khác sau các vụ tấn công của Walker. Hành động của Walker được cho đã làm xói mòn niềm tin và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc của các nạn nhân.

Lackland được biết đến là nơi các phi công Mỹ được đào tạo một cách bài bản. Có khoảng 475 huấn luyện viên và khoảng 35.000 phi công tốt nghiệp mỗi năm.

HOÀNG NAM (Theo AP)

Chia sẻ bài viết