06/02/2009 - 17:10

Cựu Phó Tổng thống Cheney:

Mỹ đối mặt với nguy cơ khủng bố sinh học

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cựu Phó Tổng thống Dick Cheney vừa cảnh báo các chính sách chống khủng bố của tân Tổng thống Mỹ Barack Obama khiến nước Mỹ có nguy cơ phải đối đầu với một cuộc tấn công sinh học hay hạt nhân thảm khốc.

Trong một cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Obama, với hãng tin Politico ngày 4-2, ông Cheney không biện hộ về các cuộc tranh luận quyết liệt liên quan vai trò của ông trong cuộc chiến chống khủng bố của cựu Tổng thống George Bush. Tuy nhiên, ông Cheney nói rằng Tổng thống Obama sẽ phải hối tiếc vì lời cam kết đóng cửa nhà tù Guantanamo và chấm dứt các biện pháp thẩm vấn hà khắc đối với các nghi can khủng bố bởi theo ông, “Đấy là những kẻ xấu xa. Chúng ta sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này bằng cách nhận một đòn đánh đau mà không có phản ứng gì”.

Theo lời cựu Phó Tổng thống Cheney thì “mối đe dọa tột bực” mà nước Mỹ phải đối mặt kể từ sau thảm họa khủng bố 11-9-2001 là những kẻ cực đoan có thể thả “một hợp chất như là vũ khí sinh học hay vũ khí hạt nhân” tại trung tâm của một thành phố ở nước Mỹ. Đó có thể là thứ cướp đi sinh mạng hàng trăm nghìn người.

Chia sẻ bài viết