05/05/2022 - 23:49

Lưu ý khi đăng ký Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 

(CT) - Theo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, từ ngày 4 đến 13-5, thí sinh (TS) đang học lớp 12 năm học 2021-2022 đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông nơi TS đang học. TS tự do ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Bồi dưỡng nhà giáo (số 1A đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng) ĐKDT trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: CTV

Học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng) ĐKDT trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: CTV

Sở GD&ĐT yêu cầu chậm nhất 17 giờ ngày 13-5 các đơn vị ĐKDT hoàn thành nhập hồ sơ ĐKDT cho TS tự do. Sở GD&ĐT hoàn thành việc rà soát điểm bảo lưu của TS và chỉnh sửa sai sót hồ sơ ĐKDT (nếu có) trước ngày 21-5; chậm nhất ngày 17-5 các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc in Phiếu ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 1, Phiếu ĐKDT số 2 của TS đang học lớp 12 năm học 2021-2022; ký tên, đóng dấu trên các phiếu ĐKDT đã in; lưu tại đơn vị Phiếu ĐKDT số 1; giao TS Phiếu ĐKDT số 2.

Về việc đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần, TS đang học lớp 12 năm học 2021-2022 được ĐKDT chỉ một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT. TS tự do đã tốt nghiệp THPT, TS tự do đã tốt nghiệp trung cấp chỉ được ĐKDT các môn thi thành phần trong cùng 1 bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, TS không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Với bài thi Ngoại ngữ, TS được ĐKDT 1 trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. TS được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; TS là học viên giáo dục thường xuyên được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và không được ĐKDT môn Giáo dục Công dân trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Các trường hợp TS được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; TS có 1 trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định (bảng đính kèm).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 7 đến 9-7-2022.

B.Ngọc

Chia sẻ bài viết