14/09/2018 - 22:04

Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng Lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh 

(CT)- Chiều 14-9-2018, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tiếp và làm việc với bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh trong chuyến công tác đến TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Úc. Ảnh: NAM HƯƠNG
Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Úc. Ảnh: NAM HƯƠNG

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Úc thời gian qua đã giúp đỡ cho TP Cần Thơ trong nhiều lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, an sinh xã hội. Đặc biệt, các chương trình hỗ trợ đào tạo công chức của thành phố nghiên cứu, học tập tại Úc; hỗ trợ xây cầu nông thôn,… góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch hy vọng, từ những tiềm năng là thành phố trung tâm vùng ĐBSCL, Cần Thơ sẽ đón nhận được các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Úc đến hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực vận tải, logistics, nông nghiệp… Sau chuyến thăm tại TP Cần Thơ, mong muốn bà Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối, hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ giữa Úc và TP Cần Thơ trên mọi lĩnh vực.

Nhấn mạnh mối hệ ngoại giao bền vững qua 45 năm giữa hai chính phủ Úc và Việt Nam, bà Karen Lanyon nhấn mạnh, mối quan hệ này đã nâng tầm đối tác chiến lược, do đó tin tưởng rằng trong tương lai gần hai nước sẽ thúc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác đầu tư trên mọi mặt. Một trong những mục đích chính của chuyến công tác đến Cần Thơ là để gặp gỡ, giao lưu với các du học sinh của TP Cần Thơ đã từng học tập và nghiên cứu tại Úc. Bà Karen Lanyon cho rằng, phần lớn những cựu du học sinh này đang công tác trong bộ máy chính quyền thành phố và hy vọng tại buổi giao lưu sẽ ghi nhận được những ý kiến cũng như đề xuất của họ về những hỗ trợ cũng như định hướng phát triển của thành phố.

NAM HƯƠNG

Chia sẻ bài viết