06/06/2020 - 20:29

Kỷ niệm 15 năm thành lập Văn phòng đại diện Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Cần Thơ 

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại lễ kỷ niệm.

(CTO) – Chiều 6-6, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các địa phương, sở, ban, ngành… đến tham dự Họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Văn phòng đại diện Báo Pháp luật  TP Hồ Chí Minh tại Cần Thơ.      

Ngày 11-5-2005, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chấp thuận trú đóng văn phòng đại diện của Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Cần Thơ. Đây là cột mốc trong tiến trình phát triển của báo, nhằm mở rộng địa bàn để phục vụ bạn đọc, đồng hành cùng chính quyền trong việc xây dựng phát triển kinh tế xã hội các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện nhà báo Quách Chí Dũng là Trưởng văn phòng đại diện.

   Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh (bìa phải) tặng hoa cám ơn lãnh đạo TP Cần Thơ

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ Văn phòng Cần Thơ trong quá trình hoạt động. Trải qua 15 năm, Văn phòng Cần Thơ luôn bám sát tôn chỉ mục đích của Báo pháp luật TP Hồ Chí Minh, tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân và các tổ chức, góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước, đấu tranh chống các biểu hiện vi phạm pháp luật…. Văn phòng tại Cần Thơ cũng bám sát tình hình thời sự, tuyên truyền các thành tựu phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, cổ vũ các điển hình, những cách làm hay trong công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Bên cạnh đó, Văn phòng tại Cần Thơ còn đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện, sẻ chia những khó khăn với người dân qua các chương trình sau mặt báo như trao quà Tết, hỗ trợ nhà tình nghĩa, tình thương…

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá cao đóng góp của đội ngũ những người làm báo nói chung, trong đó có Văn phòng đại diện Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Cần Thơ, góp phần lớn trong công tác tuyên truyền chủ trương,  đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực.

Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Văn phòng cũng như các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố hoạt động một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật, phát huy tối đa vai trò báo chí là cầu nối giữa Đảng bộ chính quyền với nhân dân thành phố và giữa thành phố đối với cả nước. Đồng chí tin tưởng Văn phòng Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Cần Thơ sẽ cùng với hệ thống báo chí Trung ương và địa phương tăng cường phối hợp cùng các cơ quan,  ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của thành phố cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố phát triển nhanh và bền vững.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết