16/04/2017 - 17:12

HUYỆN ĐOÀN PHONG ĐIỀN

Khắc phục nhiều hạn chế

Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn Phong Điền đang tập trung lãnh đạo các cấp bộ đoàn trong huyện nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Với những kết quả đạt được qua hơn 4 năm triển khai thực hiện NQTW4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", BTV Huyện đoàn quyết tâm thực hiện hiệu quả các mặt công tác, không để phát sinh khuyết điểm, hạn chế.

 Đoàn viên thanh niên xã Mỹ Khánh thực hiện công trình lộ giao thông. Ảnh: CTV

Nhìn lại những kết quả đạt được qua hơn 4 năm thực hiện NQTW4 khóa XI, đồng chí Đỗ Ngọc Quới, Bí thư Chi bộ, Bí thư Huyện Đoàn Phong Điền cho biết sau kiểm điểm theo tinh thần NQTW4, tập thể, cá nhân trong cơ quan nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế. Từ đó các mặt hoạt động của Huyện Đoàn đều có sự chuyển biến rõ nét, các mặt hạn chế đều được khắc phục cơ bản. Nhìn nhận trước đây công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chưa đi vào chiều sâu, chưa đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu nhi, BTV Huyện đoàn thường xuyên tổ chức và định hướng các cơ sở đoàn tăng cường tổ chức các diễn đàn thanh niên; nắm tình hình thanh niên thông qua các trang mạng xã hội, phong trào xung kích tình nguyện…Các cuộc sinh hoạt lệ chi đoàn, chi hội đều dành thời gian định hướng ĐVTN về đạo đức, lối sống, những vấn đề thời sự, cung cấp tài liệu tuyên truyền…Năm 2013, BTV Huyện Đoàn Phong Điền đã ra mắt trang thông tin điện tử, góp phần phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền của Huyện Đoàn.

Để khắc phục hạn chế trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên ở địa bàn dân cư còn ít, BTV Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn có giải pháp tiếp cận, vận động thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội, trong đó, chú trọng đối tượng thanh niên địa bàn dân cư; quan tâm phát triển ĐVTN trong lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố. BTV Huyện Đoàn phân công từng thành viên phụ trách lĩnh vực và chỉ đạo các cơ sở đoàn; tăng cường dự sinh hoạt cùng các cơ sở đoàn, nhất là các chi đoàn ấp để giúp các cơ sở đoàn, chi đoàn tháo gỡ khó khăn. Anh Nguyễn Thanh Thiên, Bí thư Xã Đoàn Mỹ Khánh, cho biết: "Sau kiểm điểm theo tinh thần NQTW4, BTV Huyện Đoàn có nhiều đổi mới, tăng cường chỉ đạo cơ sở, tham gia sinh hoạt với các chi đoàn. Nhờ vậy mà những khó khăn của cơ sở đã được tháo gỡ kịp thời, sinh hoạt của đoàn cơ sở, các chi đoàn đi vào nền nếp hơn". Huyện Đoàn còn cung cấp tài liệu tuyên truyền phục vụ các buổi họp lệ chi đoàn; chỉ đạo đoàn cơ sở phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Người tù kháng chiến huyện và các ngành có liên quan tổ chức nói chuyện truyền thống. Qua đó, cung cấp thông tin, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong ĐVTN.

Theo đồng chí Chim Thị Chúc Phương, Phó Bí thư Huyện Đoàn Phong Điền, phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", "Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị" được các ĐVTN hưởng ứng bằng những hành động thiết thực như: xây dựng 7 tuyến đường sáng – xanh – sạch – an toàn; xây dựng, sửa chữa 22 căn nhà nhân ái; nâng cấp và sửa chữa 24,9km, xây dựng mới 15,5km đường giao thông nông thôn; sửa chữa, xây dựng mới 47 cây cầu; thành lập và duy trì 11 mô hình kinh tế, tổ hợp tác trong thanh niên…Ngoài ra, thông qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cấp bộ đoàn đã phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức 20 cuộc khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 6.830 lượt người; tặng 2.717 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo; vận động ĐVTN tham gia hiến 1.468 đơn vị máu; trao 818 suất học bổng, 27 xe đạp, 43.000 quyển tập và 33.528 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi… với tổng trị giá hơn 9,2 tỉ đồng. Qua các phong trào, số thanh niên được kết nạp vào tổ chức đoàn hằng năm đều tăng, nâng tổng số đoàn viên hiện nay trong huyện là 2.517 đoàn viên, trong đó có 588 đảng viên trẻ sinh hoạt đoàn.

Khẳng định quyết tâm thực hiện tốt tinh thần NQTW4 khóa XII của Đảng, Bí thư Huyện Đoàn Đỗ Ngọc Quới cho biết, Huyện Đoàn tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng trong ĐVTN; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn cơ sở, các chi đoàn; tăng cường đi cơ sở; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn… đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng vững mạnh. 

Nguyễn Huy

Chia sẻ bài viết