31/10/2020 - 11:13

Hành trình công lý trong “Phía sau bóng tối” 

Luôn phải đối mặt nguy hiểm, thậm chí phải hy sinh bản thân, liệu những người chiến sĩ công an sẽ tiếp tục chiến đấu? Câu trả lời được chuyển tải trong 30 tập phim “Phía sau bóng tối”, phát sóng lúc 19 giờ 45 phút mỗi ngày, trên kênh SCTV14.

Quang (Huỳnh Trường Thịnh, đứng) trong phim.

Quang (Huỳnh Trường Thịnh, đứng) trong phim.

Phim xoay quanh Quang (Huỳnh Trường Thịnh), một cảnh sát hình sự tài giỏi, triệt phá nhiều đường dây tội phạm. Nhưng Quang luôn dằn vặt bản thân vì không thể cứu được Mộc Lam - vợ sắp cưới của anh, khi cô bị bọn cướp bắt làm con tin và giết một cách dã man. Chứng kiến người yêu ra đi, cuộc sống riêng của Quang rơi vào trầm lặng và dồn toàn tâm toàn lực phá án. Quang trở thành đội trưởng đội trọng án, đối mặt với nhiều vụ án nguy hiểm để giữ bình yên cuộc sống cho người dân.

Quang đứng đầu một lực lượng tinh nhuệ, dũng cảm và mưu trí: Tuấn, Hân, Trí. Họ phải đối mặt với nhiều vụ án tưởng như đi vào ngõ cụt, như vụ án xác chết trên sông, bắt cóc buôn người sang biên giới, các chết bí ẩn trong phòng trọ…Dù gặp không ít khó khăn và nguy hiểm, đội trọng án của Quang vẫn tìm ra hung thủ, đưa sự thật ra ánh sáng. Cuộc sống của Quang tiếp diễn trong guồng quay của những vụ án và những cơn ác mộng về đêm vì quá khứ; cho đến khi Nam - bạn thân của Quang trở về thành phố trong một chuyến công tác. Nam yêu đơn phương Mộc Lam nên sau cái chết của cô, Nam chuyển công tác ra vùng biên để truy tìm bọn tội phạm sát hại cô. Những thông tin điều tra của Nam đã thức tỉnh Quang, giúp anh biết sống cho thực tại. Nhưng không lâu sau, Quang nhận tin Nam hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ có liên quan đến bọn cướp năm xưa. Xác định đây là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, Quang và đội trọng án phối hợp với lực lượng biên phòng địa phương điều tra...

“Phía sau bóng tối” không chỉ có kịch tính từ những vụ án, những pha hành động và đấu trí của lực lượng cảnh sát với bọn tội phạm; mà còn từ cuộc sống của những người quên mình cho công lý. Vì việc chung, họ đã hy sinh rất nhiều, thậm chí đối mặt với tử thần, nhưng vẫn không lùi bước. Sự hy sinh của Nam, sự quả cảm của Mộc Yên (Linh Chi) - em gái Mộc Lam và cũng là cán bộ kỹ thuật điều tra, khắc họa sâu sắc lòng dũng cảm không lùi bước của những người chiến sĩ công an nhân dân. Phim đã lay động cảm xúc người xem khi chuyển tải có chiều sâu và chân thực về cuộc sống của những người luôn gánh vác trách nhiệm và lý tưởng bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, không do dự khi loại trừ cái ác.

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh là gương mặt quen thuộc của dòng phim hành động, cho nên không khó khi nhập vai Quang. Anh đã thành công thể hiện những chuyển biến tâm lý từ một con người sống trong hoài niệm và ám ảnh của quá khứ, trở nên quyết đoán và trầm tĩnh hơn trước mọi biến cố.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết