05/06/2019 - 09:26

“Sóng mồ côi”

Hạnh phúc luôn mở cửa 

Mỗi người đều không thể chọn gia cảnh, nhưng có thể chọn cho mình cách sống để trưởng thành. Phim “Sóng mồ côi” kể câu chuyện về những đứa trẻ côi cút bị dòng đời đưa đẩy qua những ngã rẽ khác nhau với nhiều cạm bẫy, nhưng sự thiện lương và ý chí đã giúp họ vượt qua. Phim dài 33 tập, phát sóng lúc 22 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Nghị lực và tình thân là niềm tin để chị em Ý Lam (Trang Anh, trái) và Ý Liên (Yu Dương) vượt qua những thử thách và tìm thấy nhau.

“Sóng mồ côi” lồng ghép nhiều mảnh đời khác nhau, nhưng đều có chung xuất phát điểm: những đứa trẻ mồ côi. Câu chuyện bắt đầu từ số phận của hai chị em Ý Lam (Trang Anh) và Ý Liên (Yu Dương). Họ bị chia tách từ nhỏ sau tai nạn bất ngờ của cha me, Ý Lam được cô ruột mang về làng chài nuôi dưỡng, còn Ý Liên bị bỏ lại ở cổng chùa. Cuộc sống của Ý Lam tuy có thân nhân, nhưng phải làm việc quần quật từ sáng đến tối, bị la mắng, đánh đập và bỏ đói. Đỉnh điểm là Ý Lam bị dượng cưỡng hiếp, khiến cô bỏ quê lên Sài Gòn. Những ngày tha hương, Ý Lam lại rơi vào tay bọn buôn người, thành gái làng chơi. Trong khi đó, Ý Liên có cuộc sống êm đềm hơn khi được các sư cô cưu mang và cho học nghề. Với sự giúp đỡ của Tuấn (Võ Đình Hiếu), Ý Liên được nhận vào xưởng may làm công nhân. Tuấn cũng là trẻ mồ côi, anh từng quen biết Ý Lam và nhiều lần giúp đỡ cô, nhưng Ý Lam luôn tìm cách trốn tránh.

Cuộc sống của Ý Liên cũng dần thay đổi khi cô quen biết Eric Hưng (Anh Tài) - ca sĩ đang nổi và Bảo (Trần Lân Nhã) - quản lý khu du lịch Biển Xanh. Cả Hưng và Bảo đều là những người mồ côi, có quá khứ và bí mật thân thế khó nói. Trong guồng quay của cuộc đời, những người trẻ gặp gỡ với những mối quan hệ chồng chéo và bị cuốn vào vòng xoáy của quyền lực, tình, tiền. Liệu họ có thể vượt qua  cám dỗ, sửa chữa sai lầm để trưởng thành?

“Sóng mồ côi” có rất nhiều mảnh đời, từ cuộc sống hào nhoáng của giới giải trí, hối hả của doanh nhân cho đến  những đứa trẻ đánh giày, bà câm bán chuối chiên, gái làng chơi, cô chủ tiệm cắt tóc bình dân, công nhân xưởng may… Mỗi người có số phận riêng, họ phải vật lộn với những lo toan cuộc sống, cố gắng giấu nỗi sợ hãi, tránh sai lầm và vấp ngã. Giữa guồng quay đó, họ vẫn sống đầy tình thương, sẵn sàng giang tay, tương trợ những kẻ khó hơn mình. Phim là câu chuyện ấm áp. Mặc dù không có quyền quyết định số phận, nhưng những đứa trẻ mồ côi đã hy vọng và cố gắng cho một tương lai tươi đẹp hơn khi lựa chọn con đường đúng đắn để bước vào đời. 

Phim có dàn diễn viên trẻ, diễn xuất tự nhiên, khắc họa rõ nét từng số phận nhân vật.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết