26/07/2011 - 09:22

Giá vàng trong nước tiến sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Tính đến cuối giờ chiều 25-7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao và dao động quanh mức 39,82-39,90 triệu đồng/lượng (mua-bán). So với đầu giờ sáng, giá vàng đã tăng tới 180.000 đồng/lượng và tăng 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước (22-7).

Theo các chuyên gia kinh tế, đà tăng của giá vàng trong nước những ngày gần đây chủ yếu là do nguyên nhân giá vàng thế giới tăng. Như vậy, với các thông tin về tài chính châu Âu chưa được giải quyết thấu đáo, nợ công lan rộng và Mỹ đang phải đối mặt với việc nâng trần nợ sẽ khiến kênh vàng hiện là kênh đầu tư có ích. Tính từ ngày 13-7 đến nay, giá vàng trong nước liên tiếp thiết lập các đỉnh mới. Các phiên tăng giá chiếm ưu thế so với những phiên giảm giá. Cụ thể, tính từ ngày 13-7 đến nay, giá vàng đã tăng tới 1.260.000 đồng/lượng.

Ngược lại với giá vàng, giá giao dịch USD ở mức tương đối ổn định. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng liên tục giữ ở mức 20.608 đồng/USD.

HẢI YẾN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết