08/07/2020 - 06:01

Gần 11 triệu học sinh Trung Quốc thi đại học 

Gần 11 triệu học sinh trung học phổ thông của Trung Quốc ngày 7-7 đã bước vào kỳ thi đại học, sau 1 tháng bị hoãn vì dịch COVID-19. Đây là sự kiện tập trung đông người đầu tiên tại Trung Quốc sau dịch COVID-19. Do đó, lực lượng chức năng đã thực thi các quy định nghiêm ngặt để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có biện pháp giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Sĩ tử xếp hàng vào trường thi tại tỉnh Giang Tô. Ảnh: AFP

Tại Bắc Kinh, các hội đồng thi đều có chốt kiểm tra nhiệt độ và học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang. Đối với người dân Trung Quốc, kỳ thi kéo dài 2 ngày này là yếu tố quan trọng để quyết định tương lai một đứa trẻ. Do đó, để các em học sinh có thể tập trung làm bài, các phương tiện lưu thông trên đường phố không được bấm còi và cảnh sát tiến hành tuần tra thường xuyên.

Do dịch COVID-19 bùng phát, học sinh trung học phổ thông ở Trung Quốc đã phải học trực tuyến từ đầu tháng 2. Nhiều học sinh cho rằng hình thức học này khiến các em không được trao đổi nhiều với giáo viên và người hướng dẫn. Kỳ thi bị trì hoãn cũng làm các em học sinh và ngay cả các bậc phụ huynh chịu áp lực nhiều hơn.

NGỌC HÀ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết