22/10/2016 - 17:21

Nhịp cầu dân cử

Đề nghị khắc phục ô nhiễm môi trường do chăn nuôi

Cử tri phường Bình Thủy đề nghị quận có biện pháp khắc phục tình trạng mua bán, giết mổ gia cầm tại chợ Hồi Lực gây ô nhiễm môi trường. Nội dung trả lời của Phòng Kinh tế quận Bình Thủy như sau:

Phòng Kinh tế quận đã tham mưu và chủ động phối hợp các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện lập lại trật tự kỷ cương đô thị, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, kinh doanh gia cầm sống trái phép chưa qua kiểm dịch thú y trên tuyến đường Huỳnh Phan Hộ (theo Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 31-3-2016 của UBND quận Bình Thủy).

Nhìn chung, tình hình trật tự kinh doanh trên tuyến đường Huỳnh Phan Hộ đã được lập lại tương đối ổn định, mặt đường thông thoáng và sạch sẽ hơn, ý thức của người dân đã được chuyển biến, vệ sinh môi trường được UBND phường Trà An quan tâm thực hiện và xử lý dứt điểm các điểm chứa rác, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Các lực lượng chức năng đã xử lý hơn 69 trường hợp vi phạm về ý thức chấp hành trật tự, kỷ cương trong kinh doanh, mua bán, với số tiền hơn 10.350.000 đồng. Tuy nhiên, tình trạng mua bán gia cầm sống trên tuyến đường Huỳnh Phan Hộ của một vài hộ vẫn còn hoạt động lén lút và có nhiều hình thức đối phó với lực lượng chức năng.

Phòng Kinh tế quận tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát kinh doanh gia cầm sống để kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong việc mua bán gia cầm sống chưa qua kiểm dịch thú y. Phòng cũng sẽ tham mưu UBND quận Bình Thủy có ý kiến chỉ đạo cho UBND phường Bình Thủy và phường Trà An tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, nhân dân tại tuyến đường Huỳnh Phan Hộ chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường,… Đồng thời, duy trì lực lượng và kiên quyết xử lý tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, đậu đỗ xe trái phép, đổ rác không đúng nơi qui định gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Huỳnh Phan Hộ.

Chia sẻ bài viết