25/06/2020 - 05:31

Cây sáng kiến 

Trong các phong trào thi đua yêu nước, nhiều công chức, viên chức trẻ đã có sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) được áp dụng, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Không chỉ tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, những công chức, viên chức trẻ còn xung kích, sáng tạo trong tham mưu lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nói chung và công tác CCHC nói riêng.

Hết lòng phục vụ người dân

Anh Ngô Thành Duy thuyết trình tại Hội thi sáng kiến CCHC trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ năm 2019 do UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Đó là tâm nguyện của anh Ngô Thành Duy, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND quận Ninh Kiều. Anh Duy tốt nghiệp ngành Luật, Trường Đại học Cần Thơ vào năm 2014. Sau khi thi tuyển công chức, anh được phân công về công tác tại Phòng Nội vụ quận Ninh Kiều. Đến tháng 10-2016, anh được phân công về phụ trách công tác CCHC tại Văn phòng HĐND và UBND quận Ninh Kiều cho đến nay. Anh đã có nhiều sáng kiến góp phần tham mưu lãnh đạo thúc đẩy công tác CCHC đạt hiệu quả, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Sáng kiến “Ứng dụng Zalo xây dựng trang tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính (TTHC)” của anh đã đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng kiến CCHC trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ năm 2019, do UBND TP Cần Thơ tổ chức. Sáng kiến này được triển khai từ cuối năm 2019, do anh phối hợp với chuyên viên Phòng Nội vụ tham mưu lãnh đạo xây dựng và triển khai thực hiện. Theo anh Duy, trước khi triển khai sáng kiến, những phản ánh, kiến nghị về vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện TTHC cũng như hành vi, thái độ của cán bộ, công chức được tiếp nhận chủ yếu thông qua đường dây nóng của Sở Nội vụ thành phố, đường dây nóng của quận và chỉ trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu; nhân sự phụ trách tiếp nhận thường xuyên thay đổi; không tiếp nhận được kịp thời hình ảnh về tài liệu, hồ sơ có liên quan đến phản ánh, kiến nghị để xử lý. Để khắc phục những hạn chế trên, anh Duy và đồng nghiệp đề xuất tận dụng ứng dụng Zalo để xây dựng trang tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về TTHC. Qua đó, giúp người dân phản ánh, kiến nghị về CCHC thuận tiện và nhanh chóng hơn, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

Với vai trò là chuyên viên phụ trách kiểm soát TTHC, từ năm 2019 đến nay, anh Duy đã phối hợp với chuyên viên Phòng Tư pháp quận xây dựng kế hoạch cắt giảm thời gian giải quyết đối với 4 TTHC. Cụ thể, việc giải quyết thủ tục “Ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài” chỉ còn 5 ngày làm việc, giảm 7 ngày so với quy định; thủ tục “Đăng ký nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài” được giải quyết trong 11 ngày làm việc, giảm 4 ngày so với quy định; giải quyết thủ tục “Ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài” trong 4 ngày làm việc, giảm 8 ngày so với quy định, trong trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 8 ngày làm việc; giải quyết thủ tục “Đăng ký nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài” trong 11 ngày, giảm 4 ngày so với quy định.

Anh Duy còn tích cực tham mưu triển khai, phổ biến nhiệm vụ CCHC đến cán bộ, công chức, viên chức bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú. Với những thành tích trên, tháng 4-2020, anh được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2019.

Viên chức trẻ “Ba trách nhiệm”

Anh Đặng Anh Thư (thứ 2 từ trái qua) giao lưu tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ.

 Tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, anh Đặng Anh Thư - Bí thư Chi đoàn, kế toán viên Phòng Hành chính, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ, vinh dự là điển hình trong phong trào thi đua của ngành, giao lưu với cán bộ, công chức, viên chức. Với vai trò “thủ lĩnh” thanh niên, anh là hạt nhân khơi dậy phong trào “Ba trách nhiệm” (trách nhiệm với bản thân, với công việc và với cộng đồng) trong cán bộ, viên chức trẻ của đơn vị. Toàn Chi đoàn hiện có 38 đoàn viên, đây là lực lượng trẻ xung kích, sáng tạo. Anh cùng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn phát động thực hiện mô hình “Cộng đồng hỗ trợ tìm việc miễn phí” từ đầu năm 2020. Theo đó, Chi đoàn thành lập nhóm trên Facebook, đoàn viên phụ trách tư vấn, hướng dẫn lao động tìm việc làm. Bên cạnh đó, cán bộ, viên chức trẻ cũng hăng hái tham gia mô hình “Cà phê việc làm”, tư vấn, hướng dẫn hồ sơ tìm việc cho người lao động vào thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. 

Giai đoạn 2015-2019, anh Thư đã đề xuất 5 sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc tại đơn vị. Nổi bật là sáng kiến “Xây dựng kho lưu trữ hồ sơ, chứng từ kế toán một cách khoa học, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và lưu trữ tại Trung tâm DVVL TP Cần Thơ” (2016). Qua đó, giúp quá trình tra cứu hồ sơ được nhanh chóng, dễ dàng hơn, tránh tình trạng hồ sơ bị thất lạc. Sáng kiến “Các giải pháp chủ yếu nhằm thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng khi đến giao dịch việc làm tại Trung tâm DVVL TP Cần Thơ” (2017), góp phần nâng cao chất lượng công tác tư vấn giới thiệu việc làm tại đơn vị. Từ đó có thể cải thiện chất lượng kết nối việc làm của Trung tâm, góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp.

Nhiều sáng kiến góp phần tiết kiệm chi phí, quản lý nguồn kinh phí hoạt động tại đơn vị cũng được đánh giá cao. Tiêu biểu là sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nguồn kinh phí chi hoạt động quản lý bảo hiểm thất nghiệp và nguồn thu hoạt động sự nghiệp tại Trung tâm DVVL TP Cần Thơ nhằm tiết kiệm và chống lãng phí” (2018) và “Giải pháp tiết kiệm chi tiêu quản lý hành chính để nâng cao thu nhập tăng thêm cho viên chức, người lao động tại Trung tâm DVVL TP Cần Thơ” (2019). Các phong trào xây dựng cơ quan văn hóa do Chi đoàn phát động, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, viên chức trẻ. Có thể kể đến như mô hình “Văn phòng xanh - sạch - đẹp”, tổ chức cuộc thi ý tưởng phòng chống rác thải nhựa, phát động đoàn viên chủ động phân loại rác thải tại nguồn… Qua đó, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, viên chức trong cộng đồng, tạo niềm tin với nhân dân.

Bài, ảnh: QUỐC THÁI

Chia sẻ bài viết