07/10/2019 - 21:19

Cập nhật thông tin, tăng cường kết nối mạng lưới khởi nghiệp 

(CT)- Hôm nay (8-10), Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Angels 4 Us khai giảng “Chương trình đào tạo dành cho nhà đầu tư quản lý - Cantho Investor Bootcamp 2019 - CASTI Hub 2019”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 175/KH-UBND của UBND TP Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Chương trình đào tạo Cantho Investor Bootcamp 2018 thu hút được đông đảo nhà quản lý, nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia.

Tham dự Chương trình có hơn 200 học viên là các nhà quản lý, giám đốc điều hành, sáng lập, đồng sáng lập của các dự án startup, doanh nghiệp nhỏ và vừa, sinh viên, giảng viên… đến từ TP Cần Thơ, vùng ĐBSCL, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội.

Mục tiêu Chương trình nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà quản lý hiểu rõ hơn về môi trường khởi nghiệp; giúp các startup nhận diện được phong cách đầu tư trong khởi nghiệp, cách thức dẫn dắt đội nhóm hiệu quả. Đồng thời, tăng cường kết nối mạng lưới các cố vấn, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách, các trung tâm ươm tạo trong và ngoài TP Cần Thơ góp phần thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố và các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Trong 5 ngày (từ ngày 8 đến 12-10-2019), các học viên sẽ được tập huấn, đào tạo các nội dung về: Tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Pháp lý cho khởi nghiệp; Nhận diện và thiết kế phong cách đầu tư trong khởi nghiệp; Môi trường khởi nghiệp và đặc thù vòng đời của dự án khởi nghiệp; Thẩm định đầu tư dự án; Thiết kế kế hoạch hỗ trợ phát triển dự án được đầu tư; Phối hợp các thành tố trong hệ sinh thái tối đa hóa hiệu quả đầu tư cho các dự án.

Tin, ảnh: MỸ THANH

 

Chia sẻ bài viết