20/05/2024 - 14:47

Cảnh giác hành vi mạo danh lực lượng Quản lý thị trường để lừa đảo 

(CT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ vừa đưa ra thông báo, thời gian gần đây, Cục QLTT TP Cần Thơ nhận được tin báo phản ánh của các cơ sở kinh doanh và người dân về việc có đối tượng mạo danh lực lượng QLTT TP Cần Thơ để lừa đảo.

Lực lượng QLTT TP Cần Thơ kiểm tra hàng hóa trên thị trường. Ảnh: N.H

Thủ đoạn lừa đảo được đối tượng này thực hiện là gọi điện thoại cho cơ sở kinh doanh và nói rằng sẽ kết hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh và yêu cầu cơ sở kinh doanh chuyển một số tiền nếu không muốn bị kiểm tra xử lý vi phạm hành chính. Nhận thấy việc yêu cầu này có dấu hiệu không bình thường và nghi ngờ nên chủ các cơ sở kinh doanh đã chủ động liên hệ với lực lượng QLTT thông báo lại sự việc.

Ông Phạm Thanh Chiến, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Đây là hành vi lừa đảo, mạo danh lực lượng QLTT TP Cần Thơ để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn TP Cần Thơ. Đồng thời, ông Phạm Thanh Chiến đưa ra thông tin: Theo quy trình, khi tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, Cục QLTT TP Cần Thơ thực hiện đúng quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng QLTT; không có trường hợp dùng điện thoại thông báo cho đối tượng được kiểm tra như trên.   

Nhằm kịp thời phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng mạo danh lực lượng QLTT; lợi dụng sự thiếu hiểu biết, lòng tin của tổ chức, cá nhân để lừa đảo bằng hình thức trên. Cục QLTT TP Cần Thơ đề nghị các cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố phối hợp tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân được biết thông tin trên. Khi phát hiện các đối tượng có hành vi mạo danh nêu trên đề nghị các tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân báo tin ngay cho các lực lượng QLTT trên các địa bàn quận, huyện hoặc qua số điện thoại đường dây nóng của Cục (0913.983.323 hoặc 0903.741.676) và cơ quan công an gần nhất để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật.  

KH.N

Chia sẻ bài viết